Nghi can bắn chết người dừng đèn đỏ ở Khánh Hòa do ghen tuông

11:21, 25/06/2017
|
Đến 17 giờ chiều 24-6, tổ công tác thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám xét nhà của nghi can Huỳnh Út Việt (33 tuổi, ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) để điều tra, làm rõ về động cơ nghi can này nổ súng bắn chết anh Nguyễn Văn Thiên (31 tuổi, trú tại xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) vào sáng cùng ngày tại thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh.
 
Cùng chiều, một cán bộ tham gia khám nghiệm hiện trường Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, động cơ Việt gây án là do ghen tuông. Theo đó, sau khi bắn chết anh Thiên, Việt đã chạy xe theo Quốc lộ 1 về nhà. Trên đường đi, Việt có ý định tự sát nhưng vì nghĩ đến 3 con nhỏ nên đã về nhà gặp 3 con nhỏ, sau đó mới tới trụ sở Công an xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc đầu thú.
Trong khi lực lượng Công an khám nghiệm căn nhà, Việt ôm đứa con nhỏ nhất vào lòng.
Trong khi lực lượng Công an khám nghiệm căn nhà, Việt ôm đứa con nhỏ nhất vào lòng.
Tìm hiểu được biết, Việt và người vợ tên D. có ba con chung, trong đó đứa con nhỏ nhất gần 2 tuổi. Cách đây vài tháng, D. bất ngờ bỏ chồng con ra Diên Khánh làm tiếp viên cho một quán cà phê. Thấy vợ bỏ nhà, nhiều lần Việt gọi điện thoại cho vợ yêu cầu về nhà nhưng người phụ nữ này đã không về.
 
Sau một thời gian tìm hiểu, Việt biết được thực chất vợ đã “cặp” với anh Thiên. Tối 23-6, Việt gửi 3 con nhỏ cho người thân rồi lấy khẩu súng tự chế bỏ vào ba lô chạy xe máy ra Khánh Hòa.
 
Sau khi biết được nơi ở của vợ và tình nhân ở Diên Khánh, Việt thuê nhà trọ gần đó nghỉ qua đêm. Sáng hôm sau Việt tiếp tục theo dõi thì thấy anh Thiên chở vợ mình đến làm tiếp viên tại một quán cà phê ở thị trấn Diên Khánh quay về, Việt lặng lẽ bám theo và khi nạn nhân dừng chờ đèn đỏ tại Quốc lộ 1, đoạn đối diện với cây xăng Chất Đốt, thị trấn Diên Khánh, đã áp sát nổ súng…
 
Theo chính quyền địa phương, anh Thiên có 2 người vợ và 3 đứa con, trong đó người vợ thứ chưa có hôn thú. Trong khi đó người nhà của anh Thiên cho biết, nạn nhân làm nghề thợ sơn nước và có một số người làm cùng nghề quê ở Bình Thuận.
 
Theo báo Khánh Hòa

Ý kiến bạn đọc