Hoa hậu Phương Nga thừa nhận có nhờ xã hội đen dàn xếp

11:20, 29/06/2017
|

 

 

Phương Nga cho rằng liên tục bị ông Cao Toàn Mỹ đe dọa, có gặp trực tiếp người được thuê gọi điện thoại đe dọa, nên vô cùng lo sợ.

 

 

Bị cáo từng nghĩ sẽ báo công an, tuy nhiên lại không tin tưởng công an. Phương Nga cho hay sau đó có đến gặp công ty vệ sỹ nhưng cảm thấy không bảo vệ được mình, vì thế đã tìm đến xã hội đen nhờ dàn xếp...

Cao Toàn Mỹ tới bệnh viện chăm sóc cho Phương Nga

Luật sư Dũ (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) hỏi bị cáo Dung. Dung khai nhận trong khoảng thời gian từ ngày 25 - 26/3/2012, Phương Nga nằm viện thì bị cáo Dung và ông Lữ Minh Nghĩa có tới thăm Phương Nga. Khi tới bệnh viện, Dung có gặp ông Mỹ tại đây đang chăm sóc cho Phương Nga, cũng như sau khi Nga ra viện ông Mỹ vẫn tới nhà Phương Nga để chăm sóc. Khi Nga ra viện, Dung quá bận rộn không thể chăm sóc được cho Phương Nga nên đã thuê chị Dương Thị Nga với giá 500.000/ngày để lo cho Nga trong vòng 10 ngày. Thời gian này anh trai bị cáo Dung, bà Hồ Mai Phương có tới nhà của Phương Nga và có gặp ông Cao Toàn Mỹ ở đó.

Hoa hậu Phương Nga cho rằng mình bị đe dọa nên buộc phải nhờ xã hội đen dàn xếp.

Sau đó luật sư hỏi bị cáo Phương Nga. Phương Nga khai số tiền 44 triệu đồng ông Mỹ chuyển cho Phương Nga sát chuyến du lịch của hai người nên Phương Nga dùng tiền này trả vé máy bay. Số tiền trả nhà chỉ có một phần trong số tiền 44 triệu. Tuy nhiên, khi Dung hỏi tiền gì nên Phương Nga chỉ trả lời ngắn gọn là tiền ông Mỹ trả tiền nhà.

Luật sư Việt bào chữa cho bị cáo Dung hỏi bị cáo Dung khẳng định số tiền 2,5 tỷ đồng chuyển cho ông Mỹ là tiền riêng của mình không liên quan tới số tiền mà ông Mỹ chuyển cho Phương Nga. Vì vậy, bị cáo Dung mong muốn HĐXX xem xét trả lại số tiền 2,5 tỷ đồng này cho bị cáo.

Bị cáo Dung tố bị ép cung.

Bị cáo Dung tố cơ quan điều tra ép cung

Trả lời câu hỏi của luật sư (bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ), bị cáo Dung khai nhận mình bắt đầu mua bán mỹ phẩm từ năm nhất đại học sau đó bị cáo có mở công ty kinh doanh mỹ phẩm. Bị cáo Dung khai nhận mình bị điều tra viên tên Tùng ép viết vào lời khai mình được nhận 2,5 tỷ đồng từ tiền lừa đảo của ông Mỹ, sau đó điều tra viên này tiếp tục ép bị cáo viết giấy khắc phục hậu quả thì số tiền này được chuyển tới tài khoản ông Mỹ.

Bị cáo Dung khẳng định tài sản 2,5 tỷ đồng trên tài khoản là tiền do mình kinh doanh mỹ phẩm, trung bình mỗi tháng thu nhập của mình từ 250 – 300 triệu đồng. Tất cả việc mua bán mỹ phẩm, cơ quan điều tra có thể xác nhận bằng Facebook của bị cáo cũng như hóa đơn mua bán mà công an thu giữ tại nhà riêng lúc bị bắt.

Theo bị cáo Dung, tất cả lời khai của mình tại cơ quan điều tra là do bị ép cung. Tất cả lời khai của bị cáo luôn trùng nhau từ dấu chấm, dấu phẩy. Bị cáo Dung cho rằng mình không thế nhớ rõ lời khai trước như thế nào để lần sau bê y nguyên, mà tất là do cơ quan điều tra đọc cho bị cáo viết ra.

Mỗi bức thư thông cung trị giá 5 triệu đồng

Sau đó luật sư hỏi chính thân chủ của mình là ông Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ khai nhận khi Phương Nga và Thùy Dung bị bắt thì Lữ Minh Nghĩa chủ động tìm đến ông. Theo ông Mỹ, ông Lữ Minh Nghĩa là người đứng ra dàn xếp mọi việc, sẽ khắc phục toàn bộ hậu quả của vụ án.

Mỗi lần gặp, Lữ Minh Nghĩa luôn cung cấp cho ông Mỹ những thông tin mới nhất liên quan tới vụ án Phương Nga. Trong một lần, Lữ Minh Nghĩa có chuyển lời của một người đàn ông tự nhận là bạn trai Phương Nga đe dạo ông Mỹ ép ông Mỹ không được khai ra mọi việc.

Theo ông Mỹ thì ông Nghĩa có nói để lấy được một bức thư thông cung ra khỏi trại giam thì phải tốn 5 triệu cho cán bộ trại giam. Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng, trong giai đoạn điều tra do ông Nghĩa chủ động, ông Mỹ không có khả năng gây áp lực đối với ông Nghĩa.

Ông Cao Toàn Mỹ xác nhận mình đã nhận được 2,5 tỷ đồng từ tài khoản của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hoa hậu Phương Nga bị đe dọa

Sáng 29/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TPHCM) ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trả lời câu hỏi của luật sư (bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ), bị cáo Phương Nga khai nhận chị Nguyễn Mai Phương buộc bị cáo làm giả con dấu, sau đó Phương Nga nhờ bà Dương Thị Nga đi khắc con dấu.

Bị cáo Phương Nga cho rằng liên tục bị Cao Toàn Mỹ đe dọa, có gặp trực tiếp người được thuê gọi điện thoại đe dọa, nên vô cùng lo sợ. Bị cáo đã nghĩ mình sẽ báo công an tuy nhiên bị cáo không tin tưởng công an. Phương Nga cho biết đã đi gặp công ty vệ sỹ nhưng cảm thấy những người này không bảo vệ được mình nên bị cáo Phương Nga đã tìm đến xã hội đen để nhờ dàn xếp mọi việc.

Bị cáo Phương Nga cho rằng mình không có mâu thuẫn với Lữ Minh Nghĩa. Phương Nga khai là Nghĩa không biết mình thuê xã hội đen để làm gì, cứ nghĩ là để đe dọa ông Mỹ nhưng bản chất Phương Nga chỉ muốn nhờ xã hội đen can thiệp dàn xếp.

Phương Nga đang trả lời câu hỏi của luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ
Phương Nga đang trả lời câu hỏi của luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ

Theo Phương Nga, tất cả tài liệu bị cáo nộp cho cơ quan điều tra thì có nhờ chị Nguyễn Mai Phương nộp giúp. Ngày 29/9/2014, bị cáo Phương Nga viết đơn trình báo lên cơ quan điều tra khai nhận hành vi mua bán nhà vì lúc đó chị Nguyễn Mai Phương ép bị cáo phải rút đơn tố cáo ông Mỹ. Lá đơn này Phương Nga viết tại nhà riêng dưới sự hướng dẫn của chị Nguyễn Mai Phương.

Cũng theo Phương Nga, trong tài liệu thu giữ tại nhà bị cáo có một tờ giấy giao nhận tiền giữa bị cáo và ông Cao Toàn Mỹ. Bị cáo Nga cho rằng giấy giao nhận này do chị Nguyễn Mai Phương đưa cho bị cáo sau khi ông Mỹ tố cáo mình lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo Phương Nga, ngày mình bị bắt tâm trạng không ổn định nên cơ quan điều tra đưa cái gì bị cáo cũng phải ký nhận.

Sau đó luật sư bảo vệ quyền lợi nghĩa vụ cho ông Cao Toàn Mỹ liên tục đưa ra các bút lục mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Phương Nga. Giải thích về việc này Phương Nga cho rằng, lời khai vào ngày 21/9/2016 là đúng sự thật. Trước đó lời khai của bị cáo là không đúng sự thật vì bị cáo biết mình đã sai khi làm người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình ông Cao Toàn Mỹ.

Bị cáo Phương Nga cho rằng điều tra viên tên Tùng liên tục ép buộc bị cáo khai ra mọi việc, đe dọa sẽ đánh đập bị cáo cũng như sẽ nhục hình bị cáo. Bị cáo Phương Nga cho rằng trong lúc bị giam, bị cáo không có bất cứ chứng cứ nào về việc bị công an bức cung nhục hình. Bị cáo cho biết, mình học kinh tế và thẩm định giá tuy nhiên lại đam mê PR-marketing nên khi về nước, Phương Nga làm việc trong lĩnh vực liên quan tới đam mê của mình. Xuất phát từ công việc này, Phương Nga bắt đầu quen biết ông Cao Toàn Mỹ.  

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi TAND TPHCM và HĐXX, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối Phương Nga.
Các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi TAND TPHCM và HĐXX, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối Phương Nga.

Trước đó ngày 28/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi TAND TPHCM và HĐXX, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối Phương Nga. Theo đó, các luật sư cho rằng, bằng những bằng chứng do các luật sư giao nộp và các thông tin được xét hỏi công khai tại tòa cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. 

Các luật sư cho rằng bị cáo Nga đã bị tạm giam hơn 2 năm và không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.
Các luật sư cho rằng bị cáo Nga đã bị tạm giam hơn 2 năm và không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Các luật sư cho rằng bị cáo Nga đã bị tạm giam hơn 2 năm và không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.
Trong đơn kiến nghị này, các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Trương Hồ Phương Nga) bởi những người này e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng và cần thiết phải bảo vệ an toàn với tư cách một nhân chứng của vụ án.

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương bởi theo các luật sư, trong những ngày diễn ra phiên tòa, bà Nguyễn Mai Phương có vai trò rất rõ trong vụ án. Trong phiên tòa ngày 27/6, bà Nguyễn Mai Phương nói bà không gặp cán bộ quản giáo nào, còn người gọi cho bà xưng là quản giáo thì nhiều lắm. 

Bà Nguyễn Mai Phương, người được xem là nhân vật "bí ẩn" đã xuất hiện tại toà chiều 27/6, tuy nhiên bà Phương không ra trước HĐXX mà ngồi đối chất tại một phòng riêng, kết nối với phiên toà qua hệ thống âm thanh.

Bà Nguyễn Mai Phương tái khẳng định bà không tham gia giúp Thùy Dung đối phó với Công an cũng như không có chuyện giúp thông cung từ bên ngoài vào trại giam và từ trại giam ra ngoài. Bà Nguyễn Mai Phương nói bà thường xuyên gặp mẹ của Phương Nga để tâm sự nhiều chuyện.

Bà Mai Phương cũng cho biết có nhận được một số bức thư của Thùy Dung và đưa cho mẹ hoa hậu Phương Nga xem. Còn việc ai chuyển cho bà những bức thư thì bà không biết vì có rất nhiều số điện thoại gởi cho bà xem. Bà Nguyễn Mai Phương nói mẹ hoa hậu Phương Nga kể cho bà nghe về các mối quan hệ với các cơ quan công quyền, còn mẹ hoa hậu Phương Nga có chạy án hay không bà không biết.

Theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc