Sự thật vụ clip xe taxi mở 2 cánh cửa chạy trên đường

06:43, 18/05/2017
|

(VnMedia) - Công an TP Thanh Hóa cho biết, clip ghi lại cảnh một chiếc xe taxi mở 2 cánh cửa sau phóng nhanh trên đường là có thật...

Hình ảnh chiếc taxi mở hai cánh được người đi đường quay lại. Ảnh cắt clip
Hình ảnh chiếc taxi mở hai cánh khi đi trên đường. Ảnh cắt clip

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: vừa qua, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải một video clip ghi lại cảnh một chiếc xe taxi mở 2 cánh cửa sau phóng nhanh trên đường khiến dư luận bức xúc.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an TP Thanh Hóa đã giao cho Đội cảnh sát giao thông tiến hành xác minh. Qua xác minh, những hình ảnh trong Clip là có thật.

Sự việc xảy ra vào ngày 15/5/2017 tại TP. Thanh Hóa. Chiếc xe taxi trong clip mang BKS 36A-141.54 là của hãng taxi Vĩnh Quang (thuộc Cty TNHH Vĩnh Quang, có trụ sở đóng tại 143 Lê Hồng Phong, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa) do anh Nguyễn Quốc Đạt (sinh năm 1997, ở phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa) điều khiển.

Theo báo cáo tường trình của anh Đạt: Khoảng 14 giờ ngày 15/5 trong khi đang chở khách từ phường Tân Sơn đi Sầm Sơn, khi đến làng trẻ SOS thì có 1 vụ tai nạn giao thông, một số người dân chặn chiếc xe taxi của anh lại và đề nghị chở người bị thương đi cấp cứu.

Lúc đó, tài xế Nguyễn Quốc Đạt thấy tại hiện trường có 1 phụ nữ bị thương nặng đã được đặt nằm cố định trên một tấm ván. 

Anh đạt đang trình báo sự việc với tại Công an TP Thanh Hóa. Ảnh: CA Thanh Hóa
Anh đạt đang trình báo sự việc với tại Công an TP Thanh Hóa. Ảnh: CA Thanh Hóa


Trước yêu cầu của người nhà nạn nhân đề nghị khiêng người phụ nữ cố định vào tấm ván lên xe taxi để đưa đi cấp cứu (nếu khiêng ra khỏi tấm ván thì sẽ gây ảnh hưởng đến vết thương và sức khỏe của nạn nhân) nên anh đạt đã đồng ý.

Do tấm ván dài hơn chiều ngang của xe taxi nên khi lái xe chạy trên đường phải có 2 người nhà nạn nhân ngồi trên xe mở và giữ cửa xe ô tô.

Trong quá trình đưa nạn nhân tới bệnh viện, người nhà nạn nhân cũng đã dùng xe máy chạy phía trước để ra hiệu cho các phương tiện biết và nhường đường. 

Sau khi xác minh rõ sự việc, Công an TP Thanh Hóa đã yêu cầu lái xe Nguyễn Quốc Đạt và đại diện công ty Vĩnh Quang đến để tường trình, báo cáo sự việc.

Anh Nguyễn Quốc Đạt thừa nhận việc mở cửa khi xe đang chạy là nguy hiểm, nhưng do động cơ muốn cứu giúp người bị nạn nên không còn cách nào khác phải mở cửa như vậy.

PM


Ý kiến bạn đọc