Ông Hàn Đức Long yêu cầu bồi thường hơn 20 tỷ đồng

13:44, 23/05/2017
|

Yêu cầu bồi thường cho thời gian ngồi tù oan, ông Hàn Đức Long đưa ra con số 20 tỷ đồng.

Trong lá đơn yêu cầu bồi thường oan sai gửi lên Tòa án Cấp cao tại Hà Nội mới đây, ông Hàn Đức Long (SN 1959, ở huyện Tân Yên, Bắc Giang) yêu cầu 6 khoản bồi thường, trong đó có thiệt hại về thu nhập thực tế của bản thân và người thân, yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần của chính ông và thành viên gia đình trong hơn 11 năm ông bị kết án oan...

Xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long
Xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long

Ông Long cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự, uy tín nhân phẩm của bản thân và những người thân trong gia đình gồm vợ, con, anh chị em ruột.

Ông Long cho rằng, bà Nguyễn Thị Mai vợ ông trong thời gian dài đã phải chịu tiếng là vợ của kẻ giết người, hiếp dâm. Vì quá uất ức bà đã sinh bệnh, đến nay chưa thể chữa khỏi.

Các con ông Long đang tuổi ăn học phải bỏ nửa chừng, lớn lên không có công ăn việc làm vì không được học hành.

Ông Hàn Đức Long sốc nặng sau buổi xin lỗi công khai.
Ông Hàn Đức Long sốc nặng sau buổi xin lỗi công khai.

Ông Hàn Đức Long yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần cho 5 người thân trong gia đình số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Trong đề nghị bồi thường về tổn thất tinh thần, ông Long cho hay, mình bị giam oan 4.083 ngày nên yêu cầu cơ quan có trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Cho rằng, bị kết án oan, bị đối xử như tử tù, trong suốt 11 năm không đêm nào được ngủ ngon giấc, chỉ cần một tiếng động nhẹ giữa đêm, ông đều nghĩ sẽ có người mở cửa dẫn đi thi hành án bất cứ lúc nào.

Vì vậy ông Long yêu cầu mức độ tổn thất tinh thần được bồi thường gấp hai lần đối với tội không tuyên án tử hình.

Trong các mục liệt kê đòi bồi thường, ông Long yêu cầu được bồi thường về danh dự, uy tín, nhân phẩm cho bản thân cũng như người thân trong gia đình khi bị ảnh hưởng trực tiếp do bị hàng xóm khinh rẻ, chửi rủa, miệt thị...

Trong suốt 11 năm tù oan, ông Long bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho đến tận thời điểm này.

Tổng số tiền mà ông Long đòi bồi thường là 20 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 25/4/2017, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đã tổ chức xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long, người bị kết án oan với hai tội danh Hiếp dâm trẻ em và Giết người.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc