'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền nhận 'phán quyết' của Tòa án

20:47, 19/04/2017
|

(VnMedia) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bắc Ninh cho biết: TAND TP Bắc Ninh đã đưa ra phán quyết đối với Dương Minh Tuyền (biệt danh "thánh chửi" (PV), SN 1986, trú tại phường Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Dương Minh Tuyền là đối tượng bị VKSND TP Bắc Ninh truy tố về 2 tội: “Gây rối trật tự nơi công cộng” và “Hủy hoại tài sản”.

"Thánh chửi" xuất hiện trên mạng với đao, mã tấu, dao bầu. Ảnh: FBNV.

Một cán bộ VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết, một bị can khác liên quan đến vụ án của Tuyền là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, ở phường Tiền An, TP Bắc Ninh) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cũng theo vị cán bộ này cho hay, trong vụ án xảy ra, Dương Minh Tuyền vừa là bị can vừa là bị hại.

Theo điều tra, khoảng 22h ngày 7/10, Tuyền đi hát karaoke cùng Nguyễn Mạnh Hùng và một số nam thanh niên khác tại quán Karaoke Golden (TP Bắc Ninh).

Quá trình hát, Tuyền phát sinh mâu thuẫn với chị Lệ, nhân viên phục vụ phòng hát. Sau đó, Tuyền đã giằng, ném chiếc điện thoại di động của chị Lệ xuống sàn phòng hát.Thấy vậy Hùng nhặt điện thoại lên đưa cho chị Lệ và quay sang cãi nhau với Tuyền. Trong lúc nóng giận, Hùng dùng 2 tay cầm 2 chai bia đánh vào vùng trán phải Tuyền.

Bị bạn hát tấn công, Tuyền nhặt vỏ chai bia ném Hùng nhưng không trúng.Sau khi mọi người trong phòng hát can ngăn, Tuyền về nơi ở lấy 1 khẩu súng (kiểu súng 2 nòng), 1 túi xách bên trong có 1 quả lựu đạn và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn, rồi đi bộ từ nơi ở ra phố Nhà Chung.

Trên đường đi Tuyền vừa đi vừa chửi bới. Khi đi đến ngã 3 phố Nhà Chung, Tuyền giơ súng lên trời nổ 3 phát súng.

Thấy vậy, người dân xông vào giằng súng, dây đựng đạn và túi xách đựng 1 quả lựu đạn, sau đó đẩy Tuyền về nhà.

Sau đó, Tuyền bỏ đi, nhưng sau đó cầm 1 con dao quắm có lưỡi dài 40cm quay lại tiếp tục chửi bới anh Hùng. Cùng lúc đó, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh sau đó đã khởi tố, bắt tạm giam Tuyền và Hùng.

Về các loại vũ khí Tuyền sử dụng, cơ quan điều tra đã đưa đi giám định và cơ quan giám định quân đội xác định súng và 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt không phải là vũ khí quân dụng. Do vậy cơ quan điều tra không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tuyền về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Cũng theo VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết, trước vành móng ngựa, Tuyền thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Tại tòa, Tuyền thành khẩn nhận tội. Đối tượng còn xin lỗi vì hành vi gây ra. Với hành vi gây ra, TAND TP.Bắc Ninh đã tuyên phạt Dương Minh Tuyền 32 tháng tù, trong đó 26 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, 6 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”.

Đối tượng Hùng cũng bị lĩnh mức án hơn 26 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Được biết, Dương Minh Tuyền cói biệt danh "thánh chửi" bởi người này thường xuyên đưa lên mạng những clip có nội dung tục tĩu.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc