Bố bé Nhật Linh: Tôi muốn đối chất với nghi phạm

15:47, 16/04/2017
|

Bố mẹ của bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật vừa trở về tỉnh Chiba vào hôm nay 16/4 để gặp gỡ cảnh sát nhằm được cập nhật về tiến độ điều tra.

Theo báo Mainichi, anh Lê Anh Hào (bố của bé Lê Thị Nhật Linh) cùng một số người trong gia đình sẽ được nghe cảnh sát trình bày về tiến độ điều tra đến nay.

“Cuộc sống của tôi trở nên khắc nghiệt hơn từ khi cháu Linh qua đời”, anh Hào nói với các phóng viên ở sân bay Narita (đông Tokyo).

Khi được hỏi về nghi phạm Yasumasa Shibuya, anh Hào nói: “Dù tôi vẫn chưa thể biết ông ta có phải là thủ phạm thực sự giết người hay không, tôi muốn thủ phạm phải bị trừng trị. Tôi muốn nói chuyện trực tiếp với ông ta”.

Anh Lê Anh Hào trả lời báo chí Nhật Bản. Ảnh: 
Anh Lê Anh Hào trả lời báo chí Nhật Bản. Ảnh: Asahi.

Trước đó, anh Hào đã khẳng định gia đình anh không quen biết nghi phạm Shibuya. Người này bị bắt tại căn hộ chung cư ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, cách nhà bé Linh chỉ 300 m. 

Người đàn ông này bị cáo buộc vứt thi thể bé Linh gần con mương ngày 26/3. Kết quả giám định cho thấy ADN của ông ta trùng khớp với ADN trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát cũng đã kiểm tra và tịch thu chiếc xe hơi nhỏ của người này ở bãi đỗ. Chiếc xe trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh. 

Các nguồn tin của báo Mainichi cho biết hình ảnh xe của Shibuya xuất hiện trong nhiều camera an ninh, đặc biệt tại những địa điểm quan trọng của vụ án như nơi phát hiện thi thể bé Linh, hoặc nơi tìm thấy quần áo và cặp sách của nạn nhân.

Bé Lê Thị Nhật Linh được phát hiện mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại.

Theo Tri thức trực tuyến


Ý kiến bạn đọc