Chồng vác dao chém vợ suýt chết vì bị từ chối 'yêu'

22:40, 08/05/2016
|

(VnMedia) - Sau khi uống rượu về, Vinh đòi 'quan hệ' nhưng vợ anh ta không đồng ý. Bực tức, người đàn ông này cầm dao chém liên tiếp khiến người phụ nữ 'đầu gối tay ấp' với anh ta tổn hại 55% sức khỏe...

Vừa qua, TAND Cấp Cao tại Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với Bị cáo Lê Quang Vinh (SN 1976, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Bị cáo Lê Quang Vinh tại phiên xử phúc thẩm
Bị cáo Lê Quang Vinh tại phiên xử phúc thẩm

Phiên tòa phúc thẩm mở ra theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Lê Quang Vinh. Đặc biệt, bị hại của vụ án là chị L. (SN 1980) – vợ của Vinh cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1/12/2015, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lê Quang Vinh 14 năm về tội danh Giết người theo điểm n, khoản 1 Điều 93 BLHS.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 13h30 ngày 20/1/2015, Lê Quang Vinh sau một hồi nhậu nhẹt bên ngoài và trở về nhà trong tình trạng say xỉn, Vinh mò vào giường trên tầng 2, lúc này có vợ là chị L cùng con trai đang ngủ trưa.

Trong người đang lâng lâng, Vinh đòi vợ cho “quan hệ” nhưng với lý do con trai chưa ngủ say nên chị L. đã từ chối. Vì vậy mà giữa hai vợ chồng xảy ra cự cãi.

Lời qua tiếng lại một hồi, bực tức Vinh chạy đi tìm một con dao gọt hoa quả dí vào cổ vợ và đe dọa: “Mày mà không cho tao, thì tao sẽ giết mày”.

Vùng thoát khỏi gã chồng, chị L bỏ chạy xuống tầng 1 trong khi gã chống vẫn tiếp tục chửi bới và dọa giết. Không kiềm chế được, chị L. cũng đã có những lời nói thách thức: “Có giỏi thì xuống đây mà chém, để tôi gọi công an phường vào”. Vinh cay cú đáp lại: “Tao giết mày luôn cho khỏi gọi”.

Lúc này bà Phạm Thị Tuyết (SN 1959, dì ruột của chị L) ở nhà bên cạnh nghe thấy vợ chồng Vinh cãi nhau liền chạy sang can và kéo chị L. về nhà mình.

Vừa chạy sang nhà bà Tuyết, còn chưa kịp đóng cửa chị L. đã bị Vinh đã đuổi kịp và chạy vào nhà cố tình truy sát đến cùng. Lúc này, trên tay Vinh không còn là con dao gọt hoa quả mà là một con dao phay dài khoảng 30cm.

Mặc cho bà Tuyết can ngan, Vinh vẫn lao vào chém vợ tới tấp nhiều nhát vào đầu, vào tay, vai và cả chân. Vừa chém Vinh vừa hô: “Hôm nay tao sẽ giết mày”. Cho đến khi hàng xóm kéo đến đông, Vinh mới giao nộp con dao gây án rồi bỏ về nhà.

Đến 19h cùng ngày, Vinh ra cơ quan công an đầu thú. Giám định thương tật, chị L bị tổn hại 55% sức khỏe.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân Cấp Cao giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, người bị hại và giữ nguyên bản án 14 năm tù mà cấp sơ thẩm đã tuyên vì không có tình tiết mới tại phiên tòa phúc thẩm.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) - luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, đây là vụ án xảy ra trong quan hệ hôn nhân gia đình. Người bị hại đã có những ứng xử chưa đúng mực. Bên cạnh đó, bị cáo cũng uống rượu dẫn đến việc thiếu kiềm chế bản thân đã dùng dao chém nhiều nhát gây thương tích cho vợ. Đây là trường hợp phạm tội chưa đạt theo Điều 18 BLHS.

Tại phiên tòa, chị L. đã tha thiết xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng. Chị đã tha thứ, chấp nhận hàn gắn tình cảm và không ly hôn với chồng, mặc dù trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm chị đã bức xúc tuyên bố không tha thứ và sẽ ly hôn. Mức hình phạt cấp sơ thẩm đã tuyên 14 năm cũng có phần nặng.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX cho rằng, cấp phúc thẩm tuyên phạt bị cáo 14 năm tù giam là đúng người, đúng tội không oan. Tuy nhiên, xem xét tổng thể vụ án, mối quan hệ giữa Vinh và bị hại, HĐXX nhìn nhận, việc giảm cho bị cáo ở mức thấp nhất của khung hình phạt theo khoản 1, điều 93 Bộ luật hình sự là có căn cứ.

Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Quang Vinh 12 năm tù giam về tội Giết người, giảm 2 năm so với mức án cấp sơ thẩm.


Ý kiến bạn đọc