Dàn cảnh đánh nhau, hàng trăm học viên trốn trại cai nghiện

13:01, 14/04/2016
|

Lên kế hoạch bỏ trốn từ trước, hàng trăm học viên trại cai nghiện đã dàn cảnh đánh nhau, đập phá và hành hung bảo vệ hòng trốn trại.

Ngày 14/4 Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đang ráo riết truy bắt hàng trăm học viên gây bạo động trốn trại vào tối ngày 13/4.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 13/4, hàng trăm học viên cai nghiện thuộc Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (đóng tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã  tổ chức đánh nhau nhằm trốn khỏi trại cai nghiện.

Cổng trại bị các đối tượng đập phá
Cổng trại bị các đối tượng đập phá

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, một số học viên đã giả vờ đánh nhau, sau đó gọi bảo vệ vào can thiệp. Khi bảo vệ vào thì bị nhiều học viên đánh, sau đó kích động các học viên khác bỏ trốn khỏi trại. Hàng trăm học viên dùng đá ném vào cổng chính của trại, rồi đập tường và thay nhau chui qua bỏ trốn. Một số học viên nữ vẫn ở lại trong phòng mà không trốn theo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động hàng trăm chiến sỹ bao gồm nhiều lực lượng như CSGT, Cảnh sát cơ động, Hình sự cùng công an các huyện, phường, xã… kết hợp chốt chặn trên nhiều tuyến đường. Các học viên sau khi bỏ trốn khỏi trại thì chia thành nhiều tuyến đường lẩn trốn, một số bỏ vào rừng. Nhiều đồ đạc như dép, mùng, màn bị các học viên vứt lại trên đường.

Một số đối tượng bị bắt đưa về trại ngay trong đêm
Một số đối tượng bị bắt đưa về trại ngay trong đêm

Thông tin từ một số người dân cho biết trong đêm, có một số học viên đã chặn hai ô tô và ép tài xế chở đi, số khác lẻn vào nhà dân tìm quần áo để mặc, có học viên còn chống trả lại lực lượng chức năng. Đến khoảng 2 giờ ngày 14/4, hàng chục học viên đã được đưa trở lại trung tâm, lực lượng vẫn tiếp tục bủa đi nhiều hướng để vây bắt. Con số ban đầu thống kê chưa cụ thể nhưng được biết có khoảng 400 học viên trốn khỏi trại.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.


Ý kiến bạn đọc