20 năm tù cho đối tượng vừa ra tù đã chém chết người

22:30, 30/01/2016
|

(VnMedia)- Hôm nay, ngày 30/01/2016, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Giết người đối với các bị cáo Nguyễn Thanh Đức, Đỗ Tiến Dũng, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Nam Anh, Phạm Hoàng Tùng, Trương Bá Thanh Long. Có 2 bản án chung thân và 14-20 năm tù cho các bị cáo.

Các bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội truy tố về Tội Giết người theo khoản 1 điều 93 Bộ Luật Hình sự với các tình tiết định khung có tính chất côn đồ và Tái phạm nguy hiểm.

Theo cáo trạng truy tố, xuất phát từ mâu thuẫn vay nợ tiền, nhóm của Nguyễn Anh Tuấn, hay còn gọi là Tuấn “nhăn”, gồm 6 người hẹn một nhóm thanh niên khác ra đường Nguyễn Đức Cảnh (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) để giải quyết.

d
Nguyễn Anh Tuấn thời điểm bị bắt tháng 9/2015.

16 giờ 30 phút ngày 11/12/2014, khi nhóm người kia vừa xuất hiện trước cửa số nhà 70 đường Nguyễn Đức Cảnh, Tuấn “nhăn” hô hoán đàn em dùng hung khí mang theo lao vào tấn công.

Bị người dân phát hiện, tri hô, nhóm của Tuấn “nhăn” vội vàng rời khỏi hiện trường. Hậu quả vụ thanh toán khiến một người tử vong trên đường đưa tới Bệnh viện Thanh Nhàn cứu chữa.
 
Sau khi gây án, Tuấn “nhăn” bỏ trốn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Công an thành phố Hà Nội) đã ra quyết định truy nã về hành vi giết người.

Sáng ngày 19/9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã bắt được Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi, ngụ tại ngõ Đồng Nhân, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).

Tuấn “nhăn” có nhiều tiền án, từng nhiều lần vào tù. Thời điểm gây án, Tuấn "nhăn" vừa ra tù.
 
Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định, trong vụ án này, đáng lẽ ra có bị cáo phải chịu hình phạt cao nhất là tử hình, loại trừ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội (bởi bị cáo giết người có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm, là người trực tiếp đâm chết nạn nhân,..) nhưng xét tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, thái độ ăn năn hối cải, thành khẩn nhận tội và do một phần lỗi của bên phía bị hại nên HĐXX sau khi nghị án đã không có bản án tử hình nào được tuyên...

18h cùng ngày, HĐXX đã quyết định: 02 bản án tù Chung thân, và từ 14 đến 20 năm trong đó Nguyễn Anh Tuấn nhận mức án 20 năm tù.

Ý kiến bạn đọc