Toyota trao 115 suất học bổng trị giá gần 700 triệu cho sinh viên

19:32, 22/12/2016
|

(VnMedia) – Từ ngày 20/12-28/12, Toyota Việt Nam trao tặng 115 suất học bổng trị giá gần 700 triệu dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường 

Cụ thể, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2016 gồm 115 suất học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường đến từ 16 trường đại học trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, TMV cũng trao tặng 32 bộ động cơ, hộp số và cầu xe làm thiết bị giảng dạy cho 16 trường Đại học trên.

Sinh viên  nhận Học Bổng Toyota 2016
Sinh viên nhận Học Bổng Toyota 2016
Theo đó, Lễ trao Học bổng Toyota 2016 cho 65 sinh viên xuất sắc từ 10 trường đại học khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ diễn ra chiều qua (20/12) tại Trụ sở chính của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đặt tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
 
Lễ trao Học bổng Toyota 2016 của 4 trường đại học khu vực phía Nam và 2 trường đại học khu vực miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 28/12 lần lượt tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM và ĐH Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng).
Lễ trao tặng Học bổng Toyota 2016 tại Vĩnh Phúc hôm qua (20/12)
Lễ trao tặng Học bổng Toyota 2016 tại Vĩnh Phúc hôm qua (20/12)
Cũng trong dịp này, 65 sinh viên tham dự Lễ trao Học bổng Toyota 2016 được tham quan nhà máy Toyota tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc tìm hiểu về quy trình và dây chuyền sản xuất ô tô. Ngoài ra, 115 sinh viên nhận học bổng năm nay sẽ được tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1 & 2/2017 sắp tới. Khóa học này sẽ giúp các em có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.
Ông Tadashi Yoshida, Giám đốc Bộ phận Sản xuất, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam
Ông Tadashi Yoshida, Giám đốc Bộ phận Sản xuất, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam
Phát biểu trong Lễ trao học bổng tại Vĩnh Phúc, Ông Tadashi Yoshida, Giám đốc Bộ phận Sản xuất, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, bên cạnh những nỗ lực không ngừng để tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn, TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn tin rằng, con người chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội, và việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để đi tới thành công và phát triển bền vững”.
Đại diện 10 trường Đại học khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ nhận bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ giảng dạy từ Toyota Việt Nam
Đại diện 10 trường Đại học khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ nhận bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ giảng dạy từ Toyota Việt Nam
Như vậy, sau 19 năm thực hiện, Chương trình trao tặng 2,038 suất học bổng với tổng giá trị học bổng đã lên tới gần 26 tỷ đồng, và trên 90 bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho nhiều trường đại học trên cả nước.
 
Kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã triển khai hàng loạt các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực với số tiền trên 24 triệu đô-la Mỹ, trong đó nhiều hoạt động đã được thực hiện dài hơi trong lĩnh vực giáo dục như: Chương trình học bổng Toyota, Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình đào tạo về ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học (TSEP)..
 
Phượng Nguyễn

Ý kiến bạn đọc