Thaco hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung hơn 6 tỷ đồng

15:38, 21/12/2016
|

(VnMedia) Ngày 19/12, Trường Hải (Thaco) đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Thaco ủng hộ đồng bào thiệt hại do lũ
Thaco ủng hộ đồng bào thiệt hại do lũ

Hưởng ứng lễ quyên góp, mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc Thaco ủng hộ một ngày lương để chung tay giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn. Tổng số tiền quyên góp được là 3 tỷ đồng bao gồm 1,6 tỷ là số tiền từ 1 ngày lương của CB.CNV và số tiền còn lại được trích từ quỹ phúc lợi của công ty.

Số tiền này sẽ được trao trực tiếp đến các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, mỗi tỉnh 500 triệu đồng và Quảng Nam 1 tỷ đồng. Ban lãnh đạo Thaco sẽ trao tiền thông qua Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tại các tỉnh.

Thaco cũng đã ủng hộ 2,7 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung
Thaco ủng hộ 2,7 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung

Trước đó, trong đợt lũ tháng 10/2016, Thaco cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng thông qua Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam để gửi đến 10 trường tiểu học bị thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh và 2,7 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung, tổng số tiền ủng hộ từ hai đợt là 6,2 tỷ đồng. 

Trong những năm qua, Thaco luôn tích cực tài trợ cho cộng đồng trên nhiều lĩnh vực y tế, thể thao, giáo dục… như: Chương trình hiến máu nhân đạo; ủng hộ 16 tỷ cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; ủng hộ 200 tỷ đồng cho chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2021” do Trung ương Đoàn tổ chức…
 
Phượng Nguyễn

Ý kiến bạn đọc