20.000 ô tô điện Renault sắp 'đổ bộ' Việt Nam

06:38, 17/12/2015
|

(VnMedia)- Dự kiến trong vòng 5 năm tới có khoảng 10.000 -20.000 chiếc ô tô điện mang thương hiệu Renault của Pháp sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam để phục vụ hoạt động taxi.

Renault ZOE, một trong hai dòng xe điện sẽ được nhập về Việt Nam
Renault ZOE, một trong hai dòng xe điện sẽ được nhập về Việt Nam

Chiều tối 16/12, công ty Auto Motors Vietnam– nhà nhập khẩu chính thức xe Renault tại Việt Nam- đã ký thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Mai Linh về việc sử dụng ô tô điện Renault phục vụ hoạt động vận chuyển taxi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Theo công bố tại buổi lễ, dự kiến sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 chiếc xe điện được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm. Các giải pháp lắp ráp nội địa cũng có thể được cân nhắc trong giai đoạn này. Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu đệ trình dự án lên các cơ quan chức năng, khoảng 30 chiếc ô tô điện Renault sẽ được nhập vào Việt Nam.

 

Được biết, 2 mẫu xe điện Renault dự kiến được khai thác trong dự án là Renault ZOE và Renault Fluence ZE. Cụ thể, Renault Fluence ZE có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.750 mm x 1.810 mm x 1.460 mm, được trang bị pin 22kWh, sản sinh công suất tối đa 95 mã lực, với vận tốc tối đa đạt được là 135 km/h. Trong điều kiện thông thường, xe có thể vận hành quãng đường 200 km mỗi lần sạc đầy.

Trong khi đó, Renault ZOE có kích thước 4.084 mm x 1.730 mm x 1.562m, sử dụng pin tương tự 22kWh, di chuyển quãng đường tối đa 240 km mỗi lần sạc đầy.

 

Renault Fluence ZE
Renault Fluence ZE

Ông Xavier Coiffard, Tổng giám đốc Auto Motors Vietnam cho biết, cùng với Renault toàn cầu, Renault Việt Nam mong muốn được đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm khí thải tại Việt Nam, vốn đang chịu nhiều sức ép về ô nhiễm môi trường. Hiện Renault là nhà sản xuất xe hơi điện lớn nhất toàn cầu với hơn 73.400 xe được tung ra thị trường.

Theo ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mai Linh, đây là một trong những dự án tham vọng nhất của tập đoàn kể từ ngày đầu thành lập và tin tưởng vào sự thành công của dự án.  Qua dự án này, Mai Linh cũng mong muốn cùng với xã hội góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhằm đem đến một môi trường sống trong lành hơn.


Ý kiến bạn đọc