Mitsubishi khai tử Outlander Sport tại Mỹ

07:23, 30/07/2015
|

(VnMedia)- Tập đoàn xe hơi Nhật Bản Mitsubishi vừa công bố đóng cửa hoàn toàn nhà máy sản xuất tại Mỹ, nơi sản xuất mẫu xe chủ lực Outlander Sport tại thị trường ô tô lớn hàng đầu thế giới.

Cụ thể, việc sản xuất Outlander Sport tại Mỹ sẽ kết thúc vào tháng 11/2015 và mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy Okazaki (Nhật Bản) tới Bắc Mỹ cho các phiên bản mới 2016.

Hoạt động sản xuất ô tô Mitsubishi tại Mỹ bắt đầu năm 1988, khi hãng xe Nhật liên doanh với tập đoàn Chrysler, sau đó mua lại hoàn toàn cổ phần của Chrysler vào năm 1991. Đến năm 2000, sản xuất xe Mitsubishi đạt đỉnh điểm hơn 222.000 chiếc nhưng khi Chrysler ngừng hợp tác, sản lượng xe Mitsubishi sụt thê thảm, xuống 18.500 chiếc.

Ảnh minh họa

Mitsubishi Outlander Sport


Năm 2012, Mitsubishi bắt đầu sản xuất Outlander Sport không chỉ cho Bắc Mỹ mà còn cho Nga, Trung Đông và Mỹ la tinh và nhờ đó, sản lượng tăng đáng kể, lên tới 70.000 chiếc vào năm 2013. Tuy nhiên khủng hoảng kinh tế tại Nga- thị trường chiếm khoảng 30% thị phần ở khu vực này- trong năm 2014 góp phần khiến doanh số bán của Mitsubishi giảm mạnh, và tới 2015 hãng xe Nhật phải đưa ra quyết định đầy khó khăn là ngừng sản xuất tại Mỹ.

Được biết, sau khi ngừng sản xuất tại Mỹ, Mitsubishi sẽ tập trung sản xuất tại Nhật, Nga và các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia. Đáng buồn là thực trạng kinh doanh lẹt đẹt của Mitsubishi tại Việt Nam trong nhiều năm qua cũng đã khiến hãng xe Nhật mất lòng tin. Bản thân Mitsubishi Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong với công bố sẽ chỉ nhập xe nguyên chiếc về bán trong thời gian tới.


Phương Vũ

Ý kiến bạn đọc