Toyota triệu hồi Prado tại Việt Nam

19:34, 07/11/2013
|

(VnMedia)- Ngày 7/11, tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) bắt đầu chiến dịch triệu hồi trên toàn cầu để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace). 2 trong 4 dòng xe đó là Prado và Hiace tại Việt Nam cũng thuộc diện triệu hồi. 

Các xe thuộc diện ảnh hưởng được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24/5/2013 đến ngày 23/10/2013. Tại Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) cũng đã gửi báo cáo sơ bộ đến Cục Đăng kiểm Việt Nam về kế hoạch thực hiện chiến dịch triệu hồi hai sản phẩm nêu trên.

Ảnh minh họa

2 dòng xe nhập là Prado ...


Theo thông báo của TMC, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể bị ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi làm việc, nếu tiếp tục làm việc trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Trong điều kiện lò xo xu páp bị gẫy, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ, động cơ bị rung giật và trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do quy trình bảo dưỡng thiết bị không đúng trong quá trình xử lý bề mặt lò xo xu páp, dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Ảnh minh họa

và Hiace thuộc diện triệu hồi


Tại Việt Nam, tổng số xe bị ảnh hưởng thuộc chiến dịch triệu hồi được TMV phân phối là 126 chiếc bao gồm: 61 chiếc Hiace và 65 chiếc Land Cruiser Prado được nhập khẩu từ Nhật Bản và được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/5/2013 đến ngày 23/10/2013. Theo nội dung của chiến dịch, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế toàn bộ lò xo xu páp trên các xe thuộc diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.


Hữu Thọ

Ý kiến bạn đọc