Mercedes - Benz triệu hồi gần 750.000 xe vì lỗi cửa sổ trời

0
0

 - Mercedes-Benz đang phải triệu hồi khoảng gần 750.000 xe vì dính lỗi, khiến cửa sổ trời có thể bị tách hẳn khỏi xe, gây nguy hiểm trên đường.

Ngày 4/1/2020, Nhà sản xuất xe hơi Daimler AG (Đức) thông báo triệu hồi 744.000 xe Mercedes – Benz được sản xuất từ năm 2001 đến năm 2011. Các dòng xe của Mercedes-Benz gặp lỗi gồm C-Class, E-Class, CLK-Class và CLS-Class.

Mercedes - Benz E-Class 2011 nằm trong các dòng xe bị triệu hồi

Theo đó, cả 4 dòng xe này đều có cửa sổ trời, do liên kết giữa tấm kính chắn và phần khung trượt có thể không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Các vật liệu trên cửa sổ trời có thể tách rời khỏi xe và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Các chủ xe bị ảnh hưởng liên hệ với hãng Mercedes - Benz từ sau ngày 14/2/2020 để kiểm tra và thay thế miễn phí.

Tháng trước, Mercedes-Benz Mỹ cũng phải chịu mức phạt dân sự trị giá 20 triệu USD liên quan tới việc xử lý xe sau triệu hồi, vi phạm quy định trong việc sửa chữa cho khoảng 1,4 triệu chiếc xe đã được hãng triệu hồi trong nhiều năm.

Theo các điều khoản thỏa thuận, nhà sản xuất ô tô sẽ phải trả 13 triệu USD và phải đối mặt với khoản tiền phạt 7 triệu USD khác nếu không tuân thủ thỏa thuận.Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Hoa Kỳ cho biết, công ty đã không thông báo cho chủ sở hữu xe một cách kịp thời trong một số vụ triệu hồi.

Diệu Anh (Tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.