SUV siêu sang Mercedes Benz Maybach GLS lộ diện: Khác xa so với bản concept

08:53, 14/10/2019
|

 - Mẫu SUV siêu sang Mercedes Benz Maybach GLS lộ diện trên đường chạy thử gây thất vọng khi có thiết kế thua xa bản concept được giới thiệu trước đó. 

Mercedes Benz Maybach GLS được định hướng cạnh tranh trực tiếp với những Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan và nhận được rất nhiều kỳ vọng khi bản concept được giới thiệu. Mới đây những hình ảnh đầu tiên của phiên bản thương mại đã được chụp lại, khác xa với thiết kế ban đầu, mẫu SUV siêu sang gây thất vọng khi trông giống hệt Mercedes Benz GLS.

Bản thương mại khác xa so với bản conceptBản thương mại khác xa so với bản concept

Bản thương mại khác xa so với bản concept

Chi tiết khác biệt duy nhất là cụm lưới tản nhiệt đặc trưng của Maybach ở cản trước và bộ vành kích thước lớn đa chấu. Phần nội thất bên trong vẫn được giữ kín nhưng có thể dễ dàng đoán được xe sẽ sở hữu cấu hình 2+2 thay vì 2+3+2 như GLS. Hàng ghế thứ 2 nhiều khả năng sẽ được làm giống trên những mẫu S-Class Maybach cao cấp nhất.

Ngoại thất không có nhiều khác biệt so với chiếc GLS thông thường
Ngoại thất không có nhiều khác biệt so với chiếc GLS thông thường

Ở hàng ghế đầu, có thể thấy Mercedes vẫn sử dụng phong cách thiết kế giống hệt bản GLS thông thường với cụm màn hình kép kích thước lớn ở trung tâm. Động cơ được trang bị nhiều khả năng sẽ là loại V8 4.0L tăng áp kép tân tiến nhất của hãng xe Đức cho công suất cực đại 483 mã lực kết hợp cùng motor điện EQ cung cấp thêm 21 mã lực khi cần.

Hình ảnh dựng chi tiết của mẫu GLS Maybach bản thương mại
Hình ảnh dựng chi tiết của mẫu GLS Maybach bản thương mại

Rõ ràng với thiết kế ngoại thất kém ấn tượng thì khả năng cạnh tranh của Maybach GLS sẽ thua thiệt đi rất nhiều. Nếu giữ lại được nét thiết kế gần giống phiên bản concept, có lẽ Mercedes sẽ tự tin hơn với tuyên bố cạnh tranh lại những Bentley Bentayga hay cao hơn là Rolls-Royce Cullian.

Gần như chắc chắn Mercedes Benz Maybach GLS sẽ có ngoại hình giống hệt hình ảnh dựng này
Gần như chắc chắn Mercedes Benz Maybach GLS sẽ có ngoại hình giống hệt hình ảnh dựng này

Khánh Đoàn