Diễn đàn OtoFun chuẩn bị cho chương trình Sưởi ấm Bản cao 2019 tại Tà Tổn - Mường Tè-Lai Châu

16:12, 21/10/2019
|

 - Chương trình từ thiện lớn nhất năm của diễn đàn OtoFun có tên gọi Sưởi ấm Bản cao năm 2019 sẽ đến với xã Tà Tổng, Mường Tè, Lai Châu.

 

BĐH BQT diễn đần OtoFun.
BĐH BQT diễn đần OtoFun.

Cuối tuần qua, ban điều hành (BĐH) và ban quản trị (BQT) diễn đàn xe OtoFun tổ chức buổi họp quý IV với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, việc chuẩn bị cho chương trình từ thiện lớn nhất năm có tên gọi Sưởi ấm Bản cao (SABC) đặc biệt được chú trọng. SABC 2019 dự kiến được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Tết dương lịch 2020 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Tà Tổng là xã miền núi khó khăn, hiện có ba cấp học bao gồm mần non, tiểu học và trung học cơ sở. Theo khảo sát, tổng số học sinh tại đây là 2.509 học sinh, phân bố tại 14 điểm bản khác nhau. Từ điểm trung tâm xã Tà Tổng, các điểm bản phân bố rải rác với khoảng cách 18-46km. Điều kiện đường sá đi lại khu vực này rất khó khăn, nhiều điểm bản chỉ có thể vào bằng xe máy thậm chí là đi bộ.

Cụ Nam Cuif, quản trị viên box OF Vì cộng đồng.
Cụ Nam Cuif, quản trị viên box OF Vì cộng đồng.

Theo dự kiến, BĐH BQT diễn đàn OtoFun sẽ xây dựng một lớp học ở cấp bậc mầm non dành cho 15 học sinh, nhà công vụ giành cho giáo viên, nhà vệ sinh và sân chơi. Ngoài ra, 2.509 phần quà bao gồm áo ấm, đồ dùng học tập sẽ được tặng cho tất cả học sinh ở đây. Tổng chi phí dự kiến của chương trình SABC 2019 lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tại buổi họp này, các thành viên BĐH BQT cũng cho biết, nguồn kinh phí sẽ được trích từ quỹ OF Vì cộng đồng, bán đấu giá các vật phẩm trên diễn đàn, kêu gọi các mạnh thường quân cũng như sự ủng hộ của các thành viên diễn đàn. Trong đó Công ty cổ phần OTV - đơn vị chủ quản diễn đàn OtoFun ủng hộ 100 triệu đồng. Cũng tại buổi họp này, các thành viên trong BĐH BQT diễn đàn cũng tiến hành quyên góp được 21 triệu đồng tiền mặt.

Cụ Nguyễn Đức Hoàng (Giaothong) đứng ra quyên góp tiền ủng hộ SABC 2019 từ BĐH BQT diễn đàn.
Cụ Nguyễn Đức Hoàng (Giaothong) đứng ra quyên góp tiền ủng hộ SABC 2019 từ BĐH BQT diễn đàn.

Cụ Nam Cuif, quản trị viên box OF Vì cộng đồng cho biết chương trình SABC 2019 sẽ được tổ chức như một ngày hội gia đình. Theo đó, chương trình năm nay sẽ bao gồm nhiều hoạt động, gameshow dành cho các thành viên trong gia đình. Tại đây, bố mẹ và con sẽ cùng nhau tham gia các trò chơi thú vị, hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội gắn kết tình cảm gia đình, là dịp thích hợp để cả nhà cùng có một chuyến đi ý nghĩa sau một năm làm việc, học tập căng thẳng.

Ngoài ra, trong buổi họp này, BĐH BQT diễn đàn cũng tiến hành tổng kết các hoạt động nổi bật năm 2019. Nhìn chung, các sự kiện lớn trong năm nay như siêu offline 6, sinh nhật 13 năm diễn đàn và đặc biệt là PVOIL VOC 2019. Đây là tiền đề để tin tưởng vào sự thành công của chương trình SABC năm nay.

Các Admin diễn đàn theo thứ tự từ trái sang phải cụ Giangtroc, cụ Dũng Nakio, cụ Hoàng Giaothong.
Các Admin diễn đàn theo thứ tự từ trái sang phải cụ Giangtroc, cụ Dũng Nakio, cụ Hoàng Giaothong.

 

L.L