Trải nghiệm 3 công nghệ mới trên Volkswagen Tiguan Allspace Luxury

10:56, 23/09/2019
|

 - Sau gần 2 năm có mặt tại đất nước hình chữ S, mới đây Volkswagen đã chính thức giới thiệu thêm phiên bản nâng cấp "Luxury" mới cho dòng xe này. Ở phiên bản mới này, Tiguan gây chú ý với các trang bị mới hỗ trợ tối đa cho người lái.

Volkswagen Tiguan Allspace được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào cuối năm 2017. Với sự xuất hiện của mẫu xe này, thị trường ô tô Việt Nam có thêm sự lựa chọn đối với dòng xe 7 chỗ từ thương hiệu Đức. Không những thế Tiguan Allspace còn nhanh chóng là chiếc xe bán chạy nhất của Volkswagen tại Việt Nam.

Tiguan Allspace Luxury sở hữu nhiều nâng cấp về mặt công nghệ và tiện ích.
Tiguan Allspace Luxury sở hữu nhiều nâng cấp về mặt công nghệ và tiện ích.

Tiguan Allspace Luxury hiện được bán với giá 1,849 tỷ đồng và 1,729 tỷ đồng cho phiên bản Tiguan Allspace tiêu chuẩn. Có thể thấy với mức giá này, Tiguan Allspace Luxury có mức giá rẻ hơn gần 100 triệu đồng so với mẫu Mercedes-Benz GLC 250 4Matic (1,939 tỷ đồng).

trai ngiem 3 cong nghe moi tren volkswagen tiguan allspace luxury
 

So với bản tiêu chuẩn được bán tại Việt Nam từ năm 2018, phiên bản Tiguan Allspace Luxury 2019 vẫn giữ nguyên thiết kế, động cơ. Điểm thay đổi lớn nhất chính là việc hãng xe Đức đã bổ sung 3 tính năng, công nghệ mới giúp ích cho người dùng.

1. Màn hình hiển thị kỹ thuật số “Digital cockpit”

Với Tiguan Allspace Luxury, Volkswagen đã loại bỏ đồng hồ hiển thị thông số kiểu truyền thống để thay thế bằng một màn hình thị kỹ thuật số có kích thước 12,3 inch mà hãng ví von là “Digital cockpit”.

Màn hình Digital cockpit có kích thước 12,3 inch.
Màn hình Digital cockpit có kích thước 12,3 inch.

Màn hình này hiển thị sinh động các thông tin như: mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ khi xe vận hành, các thông tin hỗ trợ người lái, bản đồ, danh bạ điện thoại, tên bài hát và các thông báo về xe khi vận hành… Với thiết kế rộng, độ phân giải lên tới 1.440 x 540 pixel, màn hình hiển thị kỹ thuật số “Digital cockpit” giúp người lái dễ dàng quan sát, cập nhật thông tin về xe khi sử dụng. Bên cạnh đó, công nghệ màn hình kỹ thuật số cũng góp phần tạo cảm giác hiện đại hơn cho mẫu SUV 7 chỗ này.

trai ngiem 3 cong nghe moi tren volkswagen tiguan allspace luxury

Hệ thống Camera Area view 360 hiển thị hình ảnh 3D

Bận cạnh màn hình hiển thị kỹ thuật số, mẫu SUV này còn được trang bị thêm hệ thống camera Area view 360 độ. Camera này thu thập hình ảnh xung quanh xe, qua bộ máy tính xử lý để hiển thị hình ảnh 3D trên màn hình giải trí đặt ở trung tâm bảng táp lô.

trai ngiem 3 cong nghe moi tren volkswagen tiguan allspace luxury

Cụ thể, khi người lái đưa về số lùi (R) hoặc nhấn nút tắt/mở bố trí trên bệ trung tâm, gần khu vực cần chuyển số, Camera Area view 360 độ sẽ hoạt động, cung cấp nhiều góc độ hình ảnh khác nhau. Qua đó, giúp người lái có thể dễ dàng quan sát, bao quát không gian xung quanh xe. Rất tiện dụng khi điều khiển xe trong thành phố đông đức hoặc di chuyên và đỗ xe ở những nơi có không gian hẹp và thiếu tầm quan sát… Camera Area view 360 độ hiển thị hình ảnh 3D thực sự là trợ thủ đắc lực cho người dùng Volkswagen Tiguan Allspace Luxury.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe bán tự động Park Assist

Ngoài 2 công nghệ nói trên, Volkswagen còn tích hợp thêm hệ thống hỗ trợ đỗ xe bán tự động Park Assist trên Tiguan Allspace Luxury.

trai ngiem 3 cong nghe moi tren volkswagen tiguan allspace luxury

Theo đó, trong các trường hợp muốn đỗ xe song song hay vuông góc… người lái Tiguan Allspace Luxury chỉ cần nhấn nút kích hoạt tính năng này được bố trí trên bệ trung tâm, gần khu vực cần chuyển số. Cảm biến trên xe sẽ hoạt động để xác định vị trí còn trống có thể đỗ xe. Sau đó, hệ thống máy tính điện tử ECU sẽ hướng dẫn người lái các thao tác thông qua âm thanh, hình ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị kỹ thuật số “Digital cockpit”.

trai ngiem 3 cong nghe moi tren volkswagen tiguan allspace luxury

Sau khi xác định được vị trí đỗ, người lái chỉ cần chuyển số theo hướng dẫn và điều chỉnh chân ga, chân phanh. Xe sẽ tự động điều khiển vô lăng, đánh lái để di chuyển vào bãi đỗ. Tính năng này góp phần giúp người lái đỗ xe dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

trai ngiem 3 cong nghe moi tren volkswagen tiguan allspace luxury

Với những trang bị này chiếc Tiguan Allspace Luxury thật sự là một phiên bản nâng cấp đáng giá, không những thế các công nghệ mới này thật sự là "người trợ thủ" hỗ trợ toàn diện cho người lái khi, nhất là ở Việt Nam với mật độ tham gia giao thông phần lớn là xe máy.

*Video chi tiết 3 công nghệ trên Tiguan Allspace Luxury:

Viên Huy