Doanh nghiệp Việt Nam áp đảo tại triển lãm tự động hóa và ô tô-xe máy Autotech 2019

0
0

(VnMedia) - Ngày 4/9, Hội Tự động hóa Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và một số đơn vị liên quan, tổ chức Triển lãm quốc tế và Hội nghị khoa học về điều khiển và tự động hóa năm 2019 (VCCA 2019) tại tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành tham quan triển lãm sáng 4/9.
Đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành tham quan triển lãm sáng 4/9.

Là một dự án thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019 của Việt Nam, Autotech 2019 có sự mở rộng về lĩnh vực trưng bày so với năm ngoái, khi kết hợp danh mục sản phẩm của cả hai ngành: công nghiệp ô tô – xe máy và công nghiệp hỗ trợ và tự động hóa mang đến những trải nghiệm đa dạng hơn. 

Nhờ vậy, sự kiện quy tụ được khoảng 200 gian trưng bày của Việt Nam và các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia… với nhiều sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô - xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp phụ trợ… 

Có thể nói, một điểm đặc biệt thành công của triển lãm lần này là tỉ lệ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chiếm áp đảo, lên đến 83,7%. 

Thiết bị lặn không người lái hình ngư lôi của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Thiết bị lặn không người lái hình ngư lôi của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong đó, sự hiện diện hàng loạt các giải pháp đến từ những đơn vị khởi nghiệp và các trường, viện nghiên đã nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt là mô hình tàu lặn không người lái của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hay đề tài nghiên cứu thiết kế, chế thử hệ thống quan sát ngày/đêm tích hợp vào các trạm radar hiện có trên đảo số 5 thuộc quần đảo Trường Sa…

Giải pháp giám sát ngày/đêm dành cho đảo Trường Sa của Viện Kỹ thuật hải quân nhận được nhiều sự chú ý.
Giải pháp giám sát ngày/đêm dành cho đảo Trường Sa của Viện Kỹ thuật hải quân nhận được nhiều sự chú ý.

Triển lãm có khu gian hàng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu trẻ độc lập, đam mê nghiên cứu khoa học, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn tốt và đang mong muốn thương mại hóa sản phẩm, hoặc có mục tiêu khởi nghiệp nhưng hạn chế về tài chính, về kênh kết nối thông tin. 

Nhiều bạn trẻ đã trưng bày các phát kiến cá nhân hết sức độc đáo tại triển lãm.
Nhiều bạn trẻ đã trưng bày các phát kiến cá nhân hết sức độc đáo tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có Diễn đàn doanh nghiệp với các chuyên đề: Chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh; tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo; thành phố thông minh.

Bên cạnh đó, triển lãm có các hoạt động hằng ngày như: Chạy thử xe máy điện ZIO, trải nghiệm sạc pin điện thoại di động Techpal, robot hỗ trợ chỉ đường cho khách tham quan…; trình diễn các phát minh, sáng chế, ứng dụng tự động hóa tại khu trưng bày “Tự hào sáng chế Việt”.

Xe mô tô điện mô phỏng kiểu dáng phân khối lớn của Zio.
Xe mô tô điện mô phỏng kiểu dáng phân khối lớn của Zio.

Theo đại diện Ban tổ chức, VCCA 2019 sẽ thực hiện tốt vai trò kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp. Sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy nhận thức về vai trò của tự động hóa trong giai đoạn phát triển sắp tới của đất nước; thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo trong cộng đồng khoa học và tạo cơ sở cho hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Mặc dù là triển lãm có đề tài liên quan tới ô tô-xe máy, nhưng các thương hiệu lớn hầu như không hiện diện,
Mặc dù là triển lãm có đề tài liên quan tới ô tô-xe máy, nhưng các thương hiệu lớn hầu như không hiện diện, "dành sức" cho VMS vào tháng 10 tới.

Dự kiến, triển lãm Autotech 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 7/9. Khách tham quan có thể vào cửa miễn phí.

VnMedia xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về không gian trưng bày trong sáng 4/9.

DSC03905.jpg

 

DSC03868.jpg

 

DSC03876.jpg

 

DSC03889.jpg

 

DSC03852.jpg

 

 

 

 


 

 Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...