BMW sẽ khai tử một số mẫu xe, trong đó có 7 Series?

0
0

 - Theo một thông báo mới, hãng xe Đức - BMW đang cân nhắc sẽ dừng sản xuất phiên bản mui trần của dòng xe 2 Series, 7 Series bản tiêu chuẩn, X2.

BMW sẽ khai tử một số mẫu xe không mang lại hiệu quả
BMW sẽ khai tử một số mẫu xe không mang lại hiệu quả

Lý do dẫn đến quyết định này là do các dòng xe kể trên đang có doanh số khá chậm. Chẳng hạn như 2 Series convertible đang chật vật cạnh tranh trong phân khúc, thậm chí là cả với người anh em cùng nhà Z4. Trong khi đó, phiên bản 7 Series tiêu chuẩn không thực sự thu hút khách hàng, phiên bản này thậm chí không được bán tại Mỹ, một trong những thị trường ô tô lớn nhất thế giới và cũng là quốc gia rất ưa chuộng sedan.

bmw se khai tu mot so mau xe trong do co 7 series
 

X2 là cái tên gây bất ngờ khi nằm trong danh sách “khai tử” của BMW. X2 thuộc trong phân khúc xe đa dụng đang phát triển rất sôi động. Mẫu xe này cũng được khách hàng tại các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ và Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt. BMW Z4 và 8 Series là những dòng sản phẩm mới của hãng xe Đức, do đó rất ít khả năng các mẫu xe này bị đào thải, ít nhất là trong khoảng 8 năm tới.

BMW X8 sẽ được phát triển từ mẫu X7
BMW X8 sẽ được phát triển từ mẫu X7

Trong khi một số dòng xe đang có nguy cơ đứng trước lệnh bị khai tử thì BMW lại đang phát triển một mẫu SUV hạng sang mới có thể được gọi là X8. Mới xe mới này được phát triển từ X7 với hệ truyền động hiệu suất cao hơn. Tương tự như những người anh em khác, X8 sẽ có bản hiệu xuất cao X8 M và cả phiên bản plug-in hybrid.

Linh Lê


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.