Hơn 30.000 xe Mazda CX-9 và Mazda 3 bị triệu hồi tại thị trường Mỹ

0
0

 - Mazda đã đưa ra lệnh triệu hồi cho 2 mẫu xe CX-9 và Mazda 3 theo yêu cầu của Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Hơn 8.000 chiếc CX-9 được sản xuất từ ngày 12/9/2017 đến ngày 12/11/2017 xảy ra lỗi của hệ thống điện. Cụ thể là các cổng kết nối bị lỗi dẫn đến làm ảnh hưởng tới hệ thống điện và nhiều thiết bị sử dụng điện trên xe.

Theo đó, hàng loạt các lỗi mà CX-9 có thể gặp phải như động cơ không thể khởi động, túi khí dành cho người lái không hoạt động và đèn xi nhan không hoạt động, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Hồ sơ của NHTSA chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hay thương vong nào đến từ lỗi này. Mazda sẽ công bố rộng rãi tới người mua xe tại thị trường Mỹ và sẽ thực hiện việc sửa chữa tại các đại lý trước ngày 23/7.

Mazda CX-9 2018 tại thị trường Mỹ
Mazda CX-9 2018 tại thị trường Mỹ

Trước đó, vào ngày 28/6, Mazda công bố sẽ triệu hồi hơn 25.000 chiếc Mazda 3 2019 do trong quá trình sử dụng, bánh xe có khả năng sẽ rơi ra khỏi trục. Mazda cho biết đây là lỗi nằm trong dây chuyền sản xuất khi các ốc bánh xe không được vặn đủ chặt, và hãng sẽ tiếp tục tìm các nguyên nhân dẫn đến khả năng này trong quá trình triệu hồi và khắc phục lỗi. Tuy vậy, chưa có sự cố về rơi bánh xe, tai nạn cũng như chưa có thương vong nào được ghi nhận.

Mazda 3 2019
Mazda 3 2019

 

Việt Long (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.