Thaco khánh thành nhà máy xe du lịch cao cấp và ra mắt bộ đôi xe Peugeot Traveller

19:53, 05/05/2019
|

 - Ngày 5/5 tại Khu kinh tế mở Chu Lai- Quảng Nam, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Tập đoàn Thaco) đã tổ chức khánh thành nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco và ra mắt mẫu xe thông dụng châu Âu Peugeot Traveller tại Việt Nam với thông điệp “Xứng tầm đẳng cấp”.  

Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco được triển khai thi công xây dựng từ tháng 7/2018 với công suất thiết kế 20.000 xe/năm, nằm trên diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng, được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của Tập đoàn PSA.

Những tiêu chuẩn sản xuất hiện đại và chuyên nghiệp bao gồm: Hệ thống vận chuyển body tự động từ xưởng hàn đến xưởng sơn và xưởng lắp ráp; Xưởng sơn gồm dây chuyền sơn tĩnh điện với công nghệ nhúng liên tục và dây chuyền sơn màu sử dụng robot với công nghệ sơn mới (wet-on-wet); Hệ thống băng chuyền lắp ráp nội thất xe hoàn toàn tự động được thiết kế, lắp đặt 100% bởi đội ngũ kỹ sư của Thaco và hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn giải pháp công nghệ từ Tập đoàn PSA; Cấp phát vật tư, linh kiện tự động bằng hệ thống xe tự hành AGV.

Khánh thành nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco

 

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng được kết nối thông tin trực tiếp với Peugeot tại Pháp và được kiểm tra trên đường thử xe có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành. Hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế IATF 16949:2016; đồng thời, hệ thống quản lý môi trường cũng được kiểm soát, tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 đảm bảo sản xuất thân thiện với môi trường.

Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Peugeot, đặc biệt là các sản phẩm thế hệ mới với màu sơn cao cấp và các sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng riêng lẻ của khách hàng với chất lượng tương đương với sản phẩm xe Peugeot được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu.

Ngay sau lễ khánh thành nhà máy, Thaco đã chính thức giới thiệu tới khách hàng trong nước bộ đôi MPV cao cấp Peugeot Traveller Luxury (7 chỗ) và Traveller Premium (4 + 2 chỗ).

Peugeot Traveller Premium

 

Ông Võ Văn Minh, Phó Tổng Giám đốc công ty Phân phối Xe du lịch Thaco, chia sẻ: “Sau thành công vượt bậc của bộ đôi Peugeot 3008 và 5008 thế hệ mới, Peugeot Traveller là sản phẩm tiếp theo được Thaco sản xuất, lắp ráp. Đây là sản phẩm xe du lịch chuyên dụng cao cấp đầu tiên của Thaco được giới thiệu, vừa góp phần đa dạng danh mục sản phẩm thương hiệu Peugeot, tiếp cận khách hàng cao cấp trong phân khúc xe đa dụng cỡ lớn, đồng thời khẳng định khả năng sản xuất các phiên bản xe sang trọng, xác định một hướng phát triển dài hạn hơn đối với các xe chuyên dụng cao cấp của Thaco”.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công thương, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho rằng, việc hôm nay Thaco khánh thành Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco và xuất xưởng xe PeuGeot Traveller cho thấy quá trình hợp tác giữa Thaco và Tập đoàn Peugeot (của Cộng hoà Pháp) đang đi đúng định hướng và hiệu quả. Bởi cùng với sự hợp tác này, là sự chuyển giao công nghệ ô tô của Tập đoàn hàng đầu Châu Âu Peugeot cho Thaco - Trường Hải. Bộ Công thương đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của Thaco để thực hiện đảm bảo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam mà Chính phủ đặt ra, từ đó cho ra những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong nước và hướng tới xuất khẩu. Từ thành công của Thaco, Bộ Công thương cũng cho rằng, sự hợp tác trên các lĩnh vực công thương nói chung cũng như phát triển ngành công nghiệp ô tô của tỉnh Quảng Nam với Bộ thời gian qua rất hiệu quả. Bộ rất mong muốn, trong thời gian tới, sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát huy và có hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Peugeot Traveller Luxury

 

Peugeot Traveller Luxury là phiên bản 7 chỗ cao cấp, được ưa chuộng hàng đầu tại châu Âu, châu Á và Nam Mỹ nhờ bền bỉ và ổn định trong vận hành, những đường nét thanh lịch trong thiết kế ngoại thất. Không gian nội thất rộng rãi đi kèm với nhiều trang bị cao cấp giúp xe phù hợp với nhiều nhóm khách hàng, đem đến cho người dùng sự tiện nghi và thoải mái trong từng chuyến đi.

Peugeot Traveller Premium là MPV hạng sang với nhiều yếu tố cá nhân hóa, dành cho những người mong muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ, phong cách sống lịch lãm, quý phái, với niềm đam mê những sản phẩm công nghệ toát lên được vẻ đặc trưng nghệ thuật lãng mạn theo phong cách Pháp. Peugeot Traveller Premium không chỉ góp phần đa dạng danh mục sản phẩm mà còn khẳng định khả năng Thaco sản xuất các phiên bản xe sang trọng, đáp ứng các đơn đặt hàng theo từng nhu cầu riêng lẻ cho từng khách hàng.

Với phiên bản Premium, khách hàng cũng có thể chọn lựa màu sơn xe, màu nội thất da theo sở thích, cũng như lựa chọn thêm các trang bị (options) phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.

Theo công bố của Thaco, giá của phiên bản Peugeot Traveller Luxury có mức xấp xỉ 1,7 tỷ đồng/chiếc và Peugeot Traveller Premium từ 2,249 tỷ đồng/chiếc.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc