Subaru xuất xưởng chiếc xe thứ 4 triệu tại Mỹ

15:36, 26/04/2019
|

- Chiếc Subaru Outback 2020 màu bạc là chiếc xe thứ 4 triệu hãng xe Nhật Bản sản xuất tại Mỹ.

 Chiếc Subaru Outback 2020 màu bạc là chiếc xe thứ 4 triệu hãng xe Nhật Bản sản xuất tại Mỹ.

Vào lúc 22:51 ngày thứ Hai (22/4) vừa qua, Subaru chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 4 triệu của hãng tại Mỹ. Đây là một chiếc Subaru Outback rời khỏi dây chuyền của nhà máy Subaru of Indiana Automotive (SIA). Đây cũng là nhà máy đầu tiên ngoài Nhật Bản của hãng, hoạt động từ năm 1989.

"Thật là một cột mốc không thể tin được của các cộng sự công ty chúng tôi", phó giám đốc cấp cao của SIA, Scott Brand chia sẻ. Ông cũng cho biết, "Subaru đã tiến được một bước thật dài kể từ chiếc xe đầu tiên cách đây 30 năm".

Ban lãnh đạo nhà máy Subaru of Indiana Automotive

 

Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động cách đây ba thập kỷ, Subaru luôn luôn tăng trưởng không ngừng. Công suất sản xuất mỗi năm từ 67.000 xe lên tới 370.000 như hiện nay. Nhà máy Subara này là nơi sản xuất các mẫu xe Ascent, Impreza, Legacy và Outback cho thị trường Bắc Mỹ.

Subatu Outback 2020 sẽ được phân phối với bảy phiên bản khác nhau. Đó là các phiên bản Base, Premium, Limited, Touring, Onyx Edition XT, Limited XT và Touring XT. Những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào trung tuần tháng 5. Bên cạnh đó, chiếc Legacy 2020 cũng sẽ chính thức được bán ra với các phiên bản Base, Premium, Sport, Limited, Limited XT và Touring XT.

Cả hai chiếc xe này đều được xây dựng dựa trên cấu trúc khung gầm mới của Subaru có tên Subaru Global Platform (SGP). Hãng xe Nhật Bản cho biết, SGP vừa giúp tăng cường độ cứng thân xe, vừa nâng cao sự yên tĩnh của xe khi đi tốc độ cao.

Chiếc Subaru Outback 2020 màu bạc trước khi ra khỏi dây chuyền.

Nguyễn Vinh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc