Chiếc xe không phanh của cậu bé đạp 100km xuống Hà Nội đấu giá được 103 triệu

16:29, 04/04/2019
|

 - Chiếc xe đạp không phanh của Vì Quyết Chiến, cậu bé đạp hơn 100km đi thăm em, đã được đấu giá thành công giá 103 triệu đồng. 

Vì Quyết Chiến - cậu bé 13 tuổi đạp xe 103km trên đường xuống Hà Nội thăm em - đã được tặng một chiếc xe đạp mới, hiện đại hơn. Chiếc xe đạp cũ không có phanh em từng dùng đã được một nhà hảo tâm xin lại đem về đấu giá. Số tiền bán đấu giá lên đến 103 triệu đồng, đúng bằng quãng đường Chiến đã vượt qua trong hành trình của mình. Toàn bộ số tiền được tặng lại cho gia đình Chiến. Ngoài ra nhà hảo tâm còn tặng thêm cho 2 anh em Chiến 20 triệu đồng.

Câu chuyện cảm động của Vì Quyết Chiến đã lấy được nước mắt của rất nhiều người

 

Câu chuyện về hành trình đạp xe xuyên đêm từ Sơn La xuống Hà Nội của Chiến đã làm rung động trái tim của rất nhiều người. Cậu bé 13 tuổi đã vượt hơn 100km từ Sơn La để tìm về Hà Nội thăm em trai út mới 2,5 tháng tuổi. Suốt 6 giờ đồng hồ men theo quốc lộ, vượt qua Sơn La về đến Hòa Bình, Chiến chỉ dùng đôi dép cao su của mình làm phanh.

Chiến và chiếc xe đạp không phanh của mình (Ảnh: Tuổi trẻ)

 

Xúc động trước tình cảm của “cậu bé Sơn La”, anh Nguyễn Công Tuyến (phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La) - một nhà hảo tâm đã tặng cho Chiến chiếc xe đạp địa hình đồng thời xin lại chiếc xe không phanh để làm kỷ niệm. Sau đó, anh Tuyến đã ngỏ ý tổ chức đấu giá với mục đích dành toàn bộ số tiền cho gia đình Chiến.

Sau 2 ngày đấu giá, chiều 3/4, chiếc xe đạp không phanh đã được bán với số tiền 103 triệu đồng, đúng bằng quãng đường Chiến đã vượt qua. Đơn vị đấu giá thành công là một công ty kính nổi ở Núi Thành, Quảng Nam.

Bên cạnh đó, công ty trên tặng thêm cho hai anh em chiến 20 triệu đồng. Tổng số tiền thu được từ đấu giá là 123 triệu đồng.

Chiến bên chiếc xe đạp mới

Anh Đặng Như Quỳnh, người đứng ra đấu giá chiếc xe, cho biết ngoài số tiền đấu giá trên, nhiều người khác cũng đã góp tiền ủng hộ gia đình Chiến.

 

 

 

Theo anh Vì Văn Nam, bố của Chiến, trưa 25/3 khi Chiến đi học về, nghe ông nói là em của Chiến (khoảng 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) vừa được đưa về Hà Nội điều trị tại khoa gan mật Bệnh viện Nhi T.Ư, Chiến đã lấy chiếc xe đạp vẫn dùng đi học hàng ngày để đạp xe đi Hà Nội thăm em. Chiếc xe đạp bị mất phanh, mỗi khi xuống dốc Chiến phải dùng dép làm má phanh, đến địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình tối 25/3, cậu bé mệt quá và lăn ra ngất xỉu. Chiến được các tài xế qua đường phát hiện, cho Chiến ăn uống, gọi cho bố Chiến để báo tin và đưa Chiến cùng chiếc xe đạp về Hà Nội, trước khi gửi Chiến cho bố em.

Khánh Đoàn


Ý kiến bạn đọc