Toyota sản xuất xe Hydrid mới cho Suzuki tại Anh

22:02, 23/03/2019
|

(VnMedia) - Toyota đã thông báo sẽ sản xuất một chiếc xe hybrid mới ở Anh cho Suzuki, trái ngược với động thái của nhiều hãng khác trong bối cảnh Brexit chuẩn bị diễn ra.

The tờ Guardian đưa tin, mẫu xe hybrid sắp được Toyota sẳn xuất cho Suzuki sẽ được phát triển dựa trên mẫu Corolla và RAV4. Đây được xem là một phần của mối quan hệ đối tác toàn cầu giữa Toyota-Suzuki để sản xuất xe hybrid và xe điện.

 

 

Mẫu xe mới sẽ được chế tạo tại nhà máy Burnaston của Toyota đặt tại Derbyshire và động cơ sẽ được cung cấp bởi nhà máy Deeside ở phía bắc xứ Wales. Tuy việc sản xuất mẫu xe này không tạo thêm việc làm mới tại nhà máy, nhưng nó sẽ góp phần đảm bảo cho 3.200 công nhân có việc làm ổn định. Điều này trái ngược hoàn toàn với quyết định đóng cửa nhà máy Swindon của Honda, làm ảnh hưởng đến khoảng 3.500 công nhân.

Giám đốc điều hành của Toyota Vương quốc Anh, Marvin Cook, cho biết: “Đây là tín hiệu tích cực cho các nhà máy đặt tại Anh. Gia tăng sản xuất để tăng sản phẩm tới tay khách hàng là một ví dụ điển hình thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc duy trì tính cạnh tranh trong hoạt động sản xuất tại Anh.”

Toyota sẽ sản xuất 2 chiếc xe hybrid mới cho Suzuki, dựa trên nền tảng chiếc Toyota RAV4 Hybrid và Corolla mới. Ngược lại, Toyota sẽ được sử dụng các loại động cơ đốt trong mới nhất do Suzuki nghiên cứu và phát triển cho các mẫu xe nhỏ gọn.

ai mẫu xe mới sẽ được phát triển trên 2 mẫu Toyota Corolla và Toyota RAV4.

 

Ngoài ra, 2 hãng ôtô đến từ Nhật Bản cho biết sẽ phát triển một vài mẫu hybrid dành riêng cho thị trường Ấn Độ dựa trên các xe sẵn có là Ciaz và Ertiga. Ngoài ra Suzuki cũng sẽ sản xuất các mẫu xe gồm Baleno, Ertiga và Vitara Brezza, sau đó sẽ được Toyota đổi tên và bán lại tại các quốc gia Châu Phi.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: "Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn áp dụng rộng rãi công nghệ hybrid không chỉ tại Châu Âu mà còn là các quốc gia khác như Ấn Độ, Châu Phi. Sự hợp tác với Suzuki sẽ giúp chúng tôi tăng sự hiện diện tại thị trường Ấn Độ, quốc gia được xem là thị trường xe ôtô lớn thứ năm thế giới, nơi mà Toyota đang bị thất thế".

Linh Lê (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc