Kết thúc tháng Tết, có 6 xe Honda HR-V được bán

0
0

 - Trong 2 tháng trước đó, doanh số Honda HR-V luôn duy trì ở mức từ 200 đến 500 xe nhưng đến tháng 2/2019, con số này tụt xuống chỉ còn 6 xe.

Báo cáo của VAMA và Hyundai Thành Công cho thấy, không chỉ có mẫu MPV Xpander mới có doanh số ở mức một con số mà Honda HR-V - mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ đắt giá - cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Honda HR-V là mẫu xe duy nhất trên thị trường có cơ cấu gập hàng ghế thứ hai rất độc đáo.

 

Theo đó, tháng 2/2019 chỉ có vỏn vẹn 6 chiếc Honda HR-V bán ra thị trường. Trong đó, khu vực miền Bắc chiếm số lượng lớn với 4 xe, miền Trung là 2 xe và cuối cùng thị trường miền Nam không bán được xe nào. Trong báo cáo doanh số hàng tháng của Hyundai Thành Công, Kona cũng bị giảm doanh số từ 684 xe tháng 1 xuống còn 427 chiếc.

Dù cả ba mẫu xe đều bị giảm doanh số nhưng Hyundai Kona vẫn là chiếc xe có doanh số cao nhất so với hai đối thủ còn lại.

 

Không chỉ có Honda HR-V, Hyundai Kona mà ngay cả Ford EcoSport cũng bị tụt giảm doanh số, xuống 223 xe chưa bằng một nửa doanh số của tháng 1. Tuy nhiên, so với cùng kì năm 2018 (46 xe), doanh số EcoSport năm nay đã tăng lên rất nhiều.

Sự xuất hiện của Hyundai Kona và Honda HR-V vào nửa cuối năm 2018 đã phá thế độc tôn của Ford EcoSport trong nhiều năm. Đồng thời mang đến đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng Việt hơn trong bối cảnh phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ chỉ còn duy nhất mẫu xe Mỹ. Ngay trong tháng đầu ra mắt, Honda HR-V đã bán ra tới hơn 700 chiếc, một con số không hề nhỏ đối với các đối thủ ở thời điểm đó, vốn chỉ có doanh số 400 đến hơn 600 xe.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.