Honda Việt Nam trao giải "Hội thi Tay lái vàng 2019"

16:00, 29/03/2019
|

 - Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải “Hội thi Tay lái vàng 2019”.

“Hội thi Tay lái vàng 2019” là chương trình dành cho các giáo viên dạy lái xe ô tô tại các Trung tâm Đào tạo lái xe, đội ngũ lái xe của các Công ty kinh doanh vận tải hành khách thuộc quản lý của Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc và đối tác vận tải của Công ty Honda Việt Nam.

 

 

Hội thi bao gồm 2 vòng sơ loại và chung kết. Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 25/2/2019 đến hết ngày 15/3/2019 với gần 2.500 bài dự thi, đây là con số khá ấn tượng ngay trong năm đầu tiên tổ chức Hội thi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau vòng Sơ loại, Ban giám khảo đã làm việc hết sức nghiêm túc và trách nhiệm để lựa chọn ra 21 giáo viên từ 7 cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe cùng 21 lái xe từ các công ty vận tải có bài dự thi tốt nhất để tham dự Vòng Chung kết diễn ra ngày 28/3/2019 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc. Ngày 27/3, trước Hôi thi, các thí sinh được tham gia chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế do các Hướng dẫn viên của công ty HVN tổ chức. Trong ngày 28/3, các thí sinh phải trải qua 02 nội dung thi bao gồm:

1. Phần thi thực hành Kỹ năng lái xe cho cả hai đối tượng dự thi:

Thí sinh sử dụng xe ô tô Civic 1.8 số sàn để thực hiện hai bài thi: Lái xe trong hình và Cua vòng tổng hợp nhằm kiểm tra kỹ năng lái xe an toàn của giáo viên và người lái xe.

2. Phần thi lý thuyết:

Đối với giáo viên: Các thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một trong hai bài thi dạy thực hành lái xe gồm “Dừng và khởi hành xe ngang dốc” hoặc “Ghép xe ngang vào nơi đỗ” và có 10 phút trình bày phần giảng dạy trước Ban giám khảo và các học viên. Bài thi được Ban Giám khảo đánh giá: Kỹ năng tổ chức đào tạo, Phương pháp giảng dạy, Nội dung giảng dạy và Kỹ năng làm mẫu với số điểm tổng tối đa là 100 điểm.

Đối với các lái xe: các thí sinh bốc thăm và trả lời 2 câu hỏi về cách xử lý tình huống thể hiện ý thức, văn hóa giao thông và kỹ năng phán đoán và phòng tránh tai nạn của người lái xe khi tham gia giao thông.

 

 

Kết thúc 2 phần thi, Ban Tổ chức đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất và đã được vinh danh trong Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi Tay lái vàng 2019 được tổ chức cùng ngày tại Trung tâm hội nghị Khách sạn Tây Hồ, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 02 giải Nhất là 02 xe máy Honda Blade; 02 giải Nhì là 02 Tivi LED 43 inch, 02 giải Ba là 02 điện thoại thông minh, 04 giải cá nhân xuất sắc là 04 túi da và 36 giải Khuyến Khích là 36 vali du lịch cùng 200 mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Honda tặng 200 thí sinh có điểm số cao tại vòng loại nhưng không đủ để lọt vào vòng Chung kết được gửi theo đường bưu điện tới thí sinh đạt giải.

 

 

Thông qua Hội thi đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích động viên các giáo viên các cơ sở đào tạo và sát hạch và các lái xe trên địa bàn tỉnh không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao ý thức văn hóa giao thông và kỹ năng giảng dạy cũng như kỹ năng LXAT, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe ô tô cũng như cải thiện môi trường giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc an toàn hơn và tạo sự lan tỏa trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhất là về ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Khánh Đoàn


Ý kiến bạn đọc