"Quái thú" của Tổng thống Trump đã đến Nội Bài

09:58, 23/02/2019
|

Sáng sớm ngày 23/2, hai chiếc limousine bọc thép mang biệt danh "Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng hàng loạt xe hộ tống chuyên dụng, đã xuất hiện tại sân bay Nội Bài, vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội. 

Chiếc
Chiếc "Quái thú" của Tổng thống Mỹ được hạ tải từ máy bay C-17.

Theo quan sát của phóng viên, một máy bay vận tải C-17 của Không quân Mỹ chở đội xe hộ tống ông chủ Nhà Trắng đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 8h sáng nay.

Các phương tiện trong đội xe của Tổng thống Trump đã được hạ tải từ chiếc C-17.

Hai "Quái thú" cùng các xe hộ tống Tổng thống Mỹ đậu tại sân bay Nội Bài. 

Trong số các phương tiện được hạ tải có 2 xe "Quái thú" và 2 xe Chevrolet Suburban.  

Hàng chục nhân lực của đội hộ tống, bảo vệ Tổng thống Mỹ cũng đi ra từ máy bay C-17.

Sau khi được hạ tải, đội xe tổng thống Mỹ đã khởi động và cắm cờ, sẵn sàng di chuyển ra khỏi sân bay.

“Quái thú” là chiếc Cadillac chống bom, đạn, có trọng lượng khoảng 8 tấn. Siêu xe limousine bọc thép 7 chỗ ngồi của nhà lãnh đạo Mỹ có cửa chống đạn dày gần 20 cm với trọng lượng bằng cửa máy bay Boeing 757. Xe được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người ngồi bên trong trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công hóa học hoặc sinh học.

Theo hãng tin The Drive, trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du một quốc gia nào đó, các máy bay vận tải sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển đoàn xe hộ tống đến nước chủ nhà. Thông thường một đoàn xe hộ tống Tổng thống gồm khoảng 40-50 xe, ngoài 20-30 xe mô tô cảnh sát còn lại là các ô tô chuyên dụng với những chức năng khác nhau.

Mặc dù là dàn xe chuyên dụng phục vụ Tổng thống, song không có nghĩa là bất cứ khi nào đoàn xe này di chuyển thì Tổng thống Mỹ cũng ngồi trên một trong số những chiếc xe đó. Ngoài ra, tùy vào tình hình cụ thể, Mật vụ Mỹ có thể sắp xếp lại đoàn xe để đảm bảo an ninh cao nhất cho người đứng đầu chính phủ khi di chuyển.

(theo Dân trí)


Ý kiến bạn đọc