Nisan Livina lộ diện với ngoại hình tương đồng Misubishi Xpander

16:56, 20/02/2019
|

 - Sau nhiều năm vắng bóng, mẫu MPV Nissan Livina trở lại với ngoại thất bắt mắt nhưng có cùng kiểu dáng với Mitsubishi Xpander.

Không lâu sau khi hình ảnh chạy thử lan truyền trên mạng xã hội Instagram, Nissan đã chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng Indonesia mẫu xe MPV 7 chỗ Livina đời mới tại Indonesia. Ở quốc gia này, phân khúc xe MPV hiện có những cái tên mới nổi như Suzuki Ertiga 2018, Honda Mobilio, Toyota Avanza và Daihatsu Xenia.

Mũi xe có nhiều đường nét tương đồng với Mitsubishi Xpander nhưng nhìn kĩ có thể thấy rõ dấu ấn riêng của Nissan.

 

Nhìn bề ngoài có thể thấy, Livina có kiểu dáng tương đồng với Mitsubishi Xpander. Riêng lưới tản nhiệt ở mũi xe được thiết kế lại với điểm nhấn là hai thanh mạ chrome to bản, đặc trưng ngôn ngữ thiết kế V-Motion của Nissan. Cách bố trí hệ thống đèn pha trên Livina cũng không có điểm khác biệt tuy nhiên, cản trước và đèn sương mù dạng dẹt, khác với đèn tròn trên Xpander.

Thiết kế thân xe và phía sau cũng tương tự trên Mitsubishi Xpander.

 

Đáng chú ý, ở Indonesia Nissan Livina có tới 5 phiên bản khác nhau gồm E, EL MT, EL AT, VE AT và VL AT. Trong đó, EL AT, VE và VL là 3 phiên bản cao cấp sử dụng hộp số tự động 4 cấp các phiên bản còn lại được trang bị hộp số sàn. Ngược lại, vành 16 inch lại chỉ xuất hiện hai phiên bản VE và VL.

Cách bố trí các khu vực tuỳ chỉnh tương đương Mitsubishi Xpander và dĩ nhiên, Livina cũng có cấu hình 7 chỗ ngồi như mẫu xe của Mitsubishi.

 

Livina VE và VL cũng là hai phiên bản được Nissan ưu ái trang bị nhiều hệ thống an toàn nhất như kiểm soát lực kéo (TCS), khởi hành ngang dốc (HSA), hệ thống kiểm soát động lực học, cảm biến và camera lùi.

Bảng thông số xe Nissan Livina.

 

Giá bán cũng được Nissan công bố rộng rãi. Theo đõ, phiên bản tiêu chuẩn Livina E có giá 14.000 USD trong khi bản cao cấp VL AT có giá 18.540 USD.

Mạnh Quân (Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc