Ford Mustang Shelby GT500 đời 1967 đắt nhất lịch sử giá 52 tỷ đồng

0
0

 - Với mức đấu giá thành công 52 tỷ đồng, Ford Mustang Shelby GT500 đời 1967 đã trở thành chiếc Mustang đắt nhất lịch sử.

Lý do duy nhất khiến chiếc Mustang đời 1967 này đắt đỏ như vậy đó là chỉ có duy nhất một chiếc từng được sản xuất và đây là bản mẫu, không bán ra đại trà. Thuộc dạng xe Prototype thử nghiệm, chiếc Mustang màu trắng sọc xanh này có công suất lên đến 520 mã lực, một con số khủng khiếp thời bấy giờ. Giá thành sản xuất cũng vì thế mà đội lên gấp đôi, do đó chiếc xe này chưa bao giờ được đưa vào sản xuất.

 

 

Một chi tiết đặc biệt khác trên chiếc Mustang này đó là nó sử dụng chung động cơ Shelby 427 và hệ thống xả giống mẫu xe huyền thoại Ford GT40 từng vô địch giải đua Le Mans 24h. Đáng ngạc nhiên là sau 50 năm, chiếc xe vẫn có tình trạng y như mới, đẹp đến từng chi tiết.

 

 

Động cơ trên chiếc GT500 1967 này tuyệt vời đến mức quản lý bán hàng của Shelby Mỹ - Don McCain phải thốt lên "Đây là mẫu động cơ 427 đỉnh nhất hãng từng sản xuất lúc bấy giờ, vượt xa mọi chiếc xe khác". Trong một số buổi chạy thử, chiếc xe đã dễ dàng đạt vận tốc lên đến 272 km/h, nhanh hơn bất cứ chiếc Ferrari nào cùng thời.

 

 

Vì là động cơ sản xuất để tham gia giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh Le Mans 24h, nó cũng có khả năng bền bỉ vô cùng đáng nể. Động cơ với tên mã 427 của Shelby trang bị trên chiếc Mustang này có thể chạy liên tục ở 6.000 vòng trên phút trong hàng giờ liền.

 

 

Với số tiền đấu giá thành công lên đến 2,2 triệu USD, tức 52 tỷ đồng, chiếc xe đặc biệt này sẽ còn giữ ngai vàng mẫu Mustang đắt nhất thêm một thời gian dài nữa.

 


Khánh Đoàn (tổng hợp)

 


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.