Maserati triệu hồi Ghibli, Quattroporte do nguy cơ cháy từ ống xăng rò rỉ

0
0

 - Mặc dù là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất ở nhóm sedan hạng sang hiện nay, sản phẩm đầu bảng Quattroporte của Maserati lâu nay liên tục đối mặt với các vấn đề về tính tin cậy.

Trong lần này, lỗi mới phát hiện liên quan tới đường ống dẫn xăng cũng ảnh hưởng tới cả Ghibli, mẫu xe bé hơn nhưng chia sẻ cùng kiến trúc, động cơ và hộp số 8 cấp ZF 8HP với đàn anh. Theo mô tả của Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), ống xăng của xe có thể bị rỏ rỉ, dẫn tới việc nhiên liệu có nguy cơ tiếp xúc với các nguồn nhiệt, gây cháy xe.

Maserati cho biết việc sản xuất đường ống dẫn xăng có thể đã bị lỗi, khiến các ống dẫn này bị xước do “các vật thể lạ”, dẫn tới hiện tượng rò rỉ xăng, gây mùi và nguy cơ cháy.

Được biết, riêng tại Mỹ đã có ít nhất 3.110 xe Ghibli và 3.191 xe Quattroporte (thế hệ 2014 và 2015) phải được triệu hồi để thay thế đường ống dẫn xăng (miễn phí). Việc triệu hồi sẽ bắt đầu từ tháng 1-2019. Thời gian thay thế dự kiến khoảng 2 giờ. Hãng xe Italia tới nay chưa công bố kế hoạch triệu hồi cho các thị trường khác. 

Hiện nay, Maserati cũng đang đối mặt nhiều khó khăn trong vận hành. Theo Giám đốc điều hành tập đoàn mẹ Fiat Chrysler Mike Manley, thương hiệu đinh ba sẽ có những thay đổi đáng kể để cải thiện tình hình kinh doanh trong nửa sau năm 2019. Trong đó, nỗ lực lớn nhất sẽ là điện hóa các sản phẩm, bao gồm cả việc ra mắt mẫu xe thuần điện ba mô tơ dẫn động bốn bánh Alfieri. Ngoài ra, Maserati cũng sẽ tung ra một chiếc SUV cỡ D trong năm 2020, với nền tảng chia sẻ từ Alfa Romeo Stelvio.

Hoàng Linh
 


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.