Ford phát triển bán tải 'tí hon', khung liền khối như sedan

0
0

  - Mẫu bán tải "tí hon" được phát triển trên nền tảng của xe sedan Ford Focus và ra mắt sau khoảng 3 năm nữa.

Một số nguồn tin không chính thức cho biết, mẫu bán tải đời mới này sẽ nằm dưới bán tải ăn khách Ranger và có khung gầm liền khối (unibody) - thiên về đi phố nhiều hơn là off-road. Bên dưới nắp ca-pô là động cơ nạp khí tự nhiên 4 xy-lanh đặt ngang và tuỳ chọn động cơ tăng áp. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn trong khi hệ dẫn động 4 bánh trang bị dưới dạng tuỳ chọn.

Trong quá khứ, Ford đã từng sản xuất bán tải nhỏ lấy tên Ranchero và phân phối tới các quốc gia ở khu vực Nam Mỹ.

 

Thời điểm ra mắt xe mới được cho là năm 2021. Các nguồn tin này cho biết, mẫu bán tải nhỏ gọn có thể mang tên Courier. Thậm chí, Ford đã chuẩn bị khá lâu cho mẫu bán tải này khi đăng ký nhãn hiệu cho tên gọi Courier vào tháng 7/2016.

Khi mà các mẫu xe sedan dần lụi tàn, mở rộng các mẫu xe gầm cao, bán tải cỡ nhỏ, crossover là điều tất yếu.

 

Một cái tên cũng nhiều khả năng được dùng cho mẫu bán tải này là Ranchero - mẫu bán tải huyền thoại từng xuất hiện trong thập niên 60, 70 của thế kỉ trước. Vì dựa trên nền tảng Focus nên mẫu bán tải mới có kích thước với mẫu xe sedan này. Mức giá khởi điểm có thể ở mức dưới 20.000 USD.

Trên thực tế, cái tên Courier đã được sử dụng cho vài mẫu xe Ford ở khu vực Nam Mỹ. Đầu tiên là xe sedan và sau đó là xe bán tải, nhưng chiếc bán tải này vốn là xe bán tải Mazda B-Series.

Mạnh Quân (tổng hợp)

 

Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng nhẫn tròn trơn giảm theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đang giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (21/5).

Tăng cường chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.