10 xe sedan bán chạy nhất hành tinh: Vắng bóng xe Hàn

0
0

 - Trong thống kê 10 xe sedan bán chạy nhất hành tinh năm 2018, quá nửa đến từ các thương hiệu Nhật Bản mà đứng đầu là cái tên quen thuộc: Toyota Corolla.

1. Toyota Corolla

Doanh số toàn cầu: 478.122 xe, tăng 3% so với năm trước.

Ra mắt lần đầu vào năm 1966, chỉ sau đó vài năm, Toyota Corolla nhanh chóng leo đến ngai vàng "Xe bán chạy nhất hành tinh". Trong nhiều năm, chiếc sedan hạng C của Toyota không có đối thủ về doanh số trên thị trường.

 

 

2. Honda Civic

Doanh số toàn cầu: 412.664 xe, tăng 6% so với năm trước.

Kỳ phùng địch thủ của Corolla cũng có doanh số ấn tượng không kém khi nhiều năm đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất năm. Khác với Corolla chỉ có bản sedan và hatchback, Civic cung cấp cho khách hàng đầy đủ các tùy chọn từ sedan, coupe đến cả phiên bản hiệu suất cao Civic Type R.

 

3. Volkswagen Passat

Doanh số toàn cầu: 356.566 xe, tăng 5% so với năm trước.3. Volkswagen Passat

Mẫu xe Đức đang có sức bán rất tốt với ngôn ngữ thiết kế mới rất ăn hình của Volkswagen. Hứa hẹn sang năm 2019 chiếc xe này sẽ còn có sức bán tốt hơn nữa.

 

4. Toyota Camry

Doanh số toàn cầu: 313.394 xe, tăng 13% so với năm trước.4. Toyota Camry

Thiết kế mới vô cùng ấn tượng của thế hệ Camry mới giúp mẫu xe này có đà tăng trưởng rất mạnh, lên đến 13% so với năm ngoái.

Mô tả ảnh.

 

5. Ford Focus

Doanh số toàn cầu: 270.183 xe, giảm 19% so với năm trước.

Gần hết vòng đời nên doanh số Ford Focus có sự sụt giảm mạnh. Quốc gia ưa chuộng nhất là Anh, nơi mà người dân đặc biệt yêu thích những chiếc hatchback cỡ nhỏ.

 

 

6. Mercedes-Benz C-Class

Doanh số toàn cầu: 244.377 xe, giảm 5% so với năm trước.

Cơn sốt C-Class trong phân khúc sedan hạng C cao cấp đã nguội dần. Năm sau Mercedes đã chuẩn bị phải tung ra phiên bản facelift cho thế hệ hiện hành với nhiều cải tiến ở nội thất và đôi chút ở ngoại hình.

 

 

7. Volkswagen Jetta

Doanh số toàn cầu: 227.516 xe, giảm 9% so với năm trước.

Dù kén khách ở nhiều thị trường, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam nhưng Jetta vẫn có doanh số toàn cầu khá ấn tượng.

 

 

8. Honda Accord

Doanh số toàn cầu: 224.121 xe, giảm 10% so với năm trước.

Song hành với Toyota Camry là Accord, mẫu sedan mới của Honda bán rất kém ở thị trường Việt Nam do thuế nhập khẩu cao nhưng vẫn lọt top 10 xe bán chạy nhất toàn cầu năm nay.

 

 

9. Subaru Impreza

Doanh số toàn cầu: 247.467 xe, tăng 15% so với năm trước.

Đây có lẽ là bất ngờ của năm khi Impreza, một mẫu sedan có thiên hướng thể thao bất ngờ lọt vào danh sách. Thiết kế chỉ thay đổi nhẹ so với thế hệ trước nhưng lại có doanh số bất ngờ tăng vọt 15%.

 

 

10. Mercedes Benz E-Class

Doanh số toàn cầu: 208.797 xe, tăng 10% so với năm trước.

Con bài chủ lực của Mercedes sở hữu thiết kế bớt "già" hơn các thế hệ trước cùng nội thất không thua kém gì dòng S-Class cực kỳ thu hút đối tượng khách hàng gia đình. Doanh số tăng 10% so với năm ngoái là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

 

 

Khánh Đoàn


Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn Quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc nói chung và khu vực Ba Đình - Hà Nội nói riêng.

Biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi xuất hiện tại 23 nước: Hà Nội tăng cường xử phạt vi phạm

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu xử nghiêm không chỉ người dân mà cả các tổ chức, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phẩm chất nổi trội của nhân sự “đặc biệt” giới thiệu tái cử Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị

(VnMedia) - Trên cơ sở sự tiêu biểu, nổi trội về phẩm chất chính trị, năng lực thực tiễn, uy tín trong Đảng, trong nhân dân... Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã thống nhất cao lựa chọn một số đồng chí thuộc trường hợp “đặc biệt” cả với nhân sự tái ứng cử và lần đầu tham gia để giới thiệu...

Triển khai công tác bầu cử bảo đảm đúng tiến độ và luật định

(VnMedia) - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc triển khai công tác bầu cử thời gian tới rất khẩn trương với khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để triển khai công tác bảo đảm đúng tiến độ và luật định.

Bộ Công an phân luồng giao thông từ xa phục vụ Đại hội Đảng

(VnMedia) - Trong thời gian diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an hạn chế nhiều loại phương tiện lưu thông trên các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội.