Thành viên OtoFun tham gia hành trình khám phá ASEAN bằng ô tô

12:08, 18/11/2018
|

 - Xuất phát từ tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), đoàn xe sẽ tới đi qua các quốc gia trong khu vực ASEAN với điểm cuối là Singapore. Anh Hoàng Kiên Định (Hải Âu) là một trong hai người đại diện cho Việt Nam tham dự hành trình này.

Chương trình chính thức diễu hành tại các nước Đông Nam Á từ ngày 8/11, bắt đầu từ Việt Nam. Tại buổi tiễn đoàn, bà Lê Thị Hoàng Yến Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chào mừng tới đoàn diễu hành ô tô Trung Quốc – ASEAN lần thứ 12 đã có mặt tại Hà Nội, Việt Nam nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bà Lê Thị Hoàng Yến Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (thứ tư từ trái sang) trong buổi tiếp đoàn diễu hành ô tô Trung Quốc.

 

Cùng với đó, bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh 11 năm qua hoạt động thường niên này nhằm tăng cường giao lưu hữu nghị trong lĩnh vực thể thao, du lịch, kinh tế giữa các quốc gia.

 

 

Thay mặt đoàn diễu hành ô tô Trung Quốc, ông Xie Qiang - Phó giám đốc Sở Thể thao, tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc đã gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu từ phía Việt Nam dành cho đoàn. Hy vọng, thông qua các hoạt động thể thao sẽ tạo nên sự kết nối, hợp tác giữa các quốc gia Đông Nam Á với Trung Quốc sẽ ngày càng bền chặt và phát triển tốt đẹp.

 

 

Hành trình năm nay chương trình được tổ chức khác so với 11 lần trước đây: Đoàn gồm khoảng 100 thành viên đến từ các quốc gia ASEAN và Trung Quốc. Hành trình xuyên suốt qua các nước ASEAN với điểm khởi đầu từ Thiểm Tây - Trung Quốc. Điểm dừng chân đầu tiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, tiếp đó sẽ đi qua Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore trong thời gian từ ngày 8 đến ngày 19/11.

Chương trình diễu hành xe ô tô Trung Quốc - ASEAN lần thứ 12 năm 2018 có sự tham dự của khoảng 60 tay lái đến từ 10 nước ASEAN và Trung Quốc, trong đó các quốc gia tay lái nghịch gồm: Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Theo đúng kế hoạch đoàn diễu hành di chuyển qua các nước bằng đường hàng không và đường bộ, đến quốc gia nào sẽ sử dụng xe ô tô của nước sở tại để tổ chức hoạt động diễu hành. Anh Hoàng Kiên Định (Hải Âu) là một trong hai người đại diện đoàn Việt Nam tham gia đoàn xe.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc