Loạt bán tải Ford F Series bị điều tra vì lỗi tự bung cửa thùng điện

09:29, 27/10/2018
|

(VnMedia) - Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã mở một cuộc điều tra nhằm vào hàng nghìn chiếc bán tải F-250 và F-350 Super Suty từ đời 2017 do việc cửa thùng điều khiển điện bất ngờ mở khi đang di chuyển.

Trước đó, có 5 chủ xe F-Series đã khiếu nại về việc này. Theo NHTSA, lỗi cửa thùng xe tự mở có thể dẫn tới việc đồ vật trên thùng xe có thể bị đột ngột rơi xuống đường, dễ gây ra tai nạn. Các tài liệu cũng chỉ ra việc Ford đã gửi một bản thông báo đến các đại lý vào tháng 10/2017 để cho biết vấn đề này. Theo hãng giải thích, nguyên nhân là do nước đã đi vào hệ thống dây điện.

Trước mắt, các điều tra viên của NHTSA sẽ khảo sát độ phổ biến của lỗi này trên các xe bán tải F-250, F-350 Super Suty và xác định xem có nên mở một đợt triệu hồi để khắc phục.

Mẫu Ford F-250 Super Duty đời 2017

 

Trước đó vào năm 2017 công ty Ford đã bán được gần 897.000 chiếc xe bán tải F-Series (khoảng 1/3 trong số đó là mẫu Super Duty). Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu mẫu Super Duty có cửa thùng điều khiển điện.

Phía Ford đã đưa ra lời cam kết tích cực hợp tác với NHTSA và sẽ nhanh chóng triệu hồi xe nếu lỗi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của người sử dụng.

Lỗi cửa thùng điện tự mở dẫn tới việc các đồ vật trên thùng xe bị đột ngột rơi xuống đường và có thể gây ra tai nạn

 

NHTSA đang tiến hành hai cuộc điều tra khác với các mẫu Ford F-150. Một cuộc từ tháng 8 về các khiếu nại liên quan đến cháy đai an toàn và một về vụ triệu hồi lỗi phanh từ năm 2016.

Thu Hằng (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc