VinFast "bắt tay" LG Chem sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế

0
0

 - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế. 

LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Hóa dầu, Công nghệ thông tin & vật liệu điện tử, Giải pháp năng lượng. Hiện tại, LG Chem đang là một trong những nhà cung cấp đang nắm giữ một số công nghệ sản xuất pin như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời.v.v.

Trong thỏa thuận hợp tác giữa LG Chem với VinFast lần này, hai bên đã thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Sự kiện hợp tác giữa VinFast và LG Chem

 

Theo đó, pin được sản xuất ra sẽ có chủng loại đa dạng, từ các loại pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô hay xe buýt điện VinFast cho đến pin sử dụng cho điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Tuy nhiên trước mắt, ở trong giai đoạn đầu tiên hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.

Theo thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, VinFast sẽ chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý 2 năm 2019. Còn LG Chem sẽ cung cấp công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực tham gia sản xuất pin.

Thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và LG Chem trong sản xuất pin góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast, đồng thời hứa hẹn tối ưu giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Thu Hằng


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.