VinFast "bắt tay" LG Chem sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế

0
0

 - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế. 

LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Hóa dầu, Công nghệ thông tin & vật liệu điện tử, Giải pháp năng lượng. Hiện tại, LG Chem đang là một trong những nhà cung cấp đang nắm giữ một số công nghệ sản xuất pin như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời.v.v.

Trong thỏa thuận hợp tác giữa LG Chem với VinFast lần này, hai bên đã thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Sự kiện hợp tác giữa VinFast và LG Chem

 

Theo đó, pin được sản xuất ra sẽ có chủng loại đa dạng, từ các loại pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô hay xe buýt điện VinFast cho đến pin sử dụng cho điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Tuy nhiên trước mắt, ở trong giai đoạn đầu tiên hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.

Theo thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, VinFast sẽ chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý 2 năm 2019. Còn LG Chem sẽ cung cấp công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực tham gia sản xuất pin.

Thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và LG Chem trong sản xuất pin góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast, đồng thời hứa hẹn tối ưu giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Thu Hằng


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.