Siêu bão 'tiêu diệt' 51 siêu xe tại một đại lý Ferrari của Nhật

0
0

 - Siêu bão Jebi quét qua Nhật Bản đã khiến đại lý siêu xe Ferrari nằm trên đảo nhân tạo Rokko, khu vực phía đông nam cảng Kobe, cũng bị thiệt hại nghiêm trọng.

Bão là hiện tượng phổ biến dọc theo vành đai Thái Bình Dương, tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của cơn bão Jebi đã khiến nó trở thành cơn bão nhiệt đới mạnh nhất tấn công vào Nhật Bản trong vòng 25 năm qua.

Jebi đã tàn phá dọc theo bờ biển phía nam của hòn đảo chính Honshu trước khi băng qua đảo Overland và đi về phía bắc của Nhật Bản. Mặc dù sự đổ bộ của cơn bão Jebi xuống đất nước mặt trời mọc tương đối ngắn ngủi nhưng nó đã gây ra ngập lụt ở một số thành phố ven biển bao gồm Kobe, nằm ở quận Hyogo, tổng cộng đã có 11 người thiệt mạng, chưa kể tới những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, nhà cửa và của cải.

Tổng cộng đã có 11 người thiệt mạng trong cơn bão Jebi, chưa kể tới những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, nhà cửa và của cải.

 

Trong cơn bão, đã có hàng nghìn phương tiện ô tô bị nhấn chìm bởi nước lũ. Trong đó, đại lý siêu xe Ferrari nằm trên đảo nhân tạo Rokko, khu vực phía đông nam cảng Kobe, cũng bị thiệt hại nghiêm trọng. Có 51 trên tổng số 53 chiếc Ferrari có mặt tại đây đã bị hư hỏng nặng. Trong đó, một số siêu xe bị nước lũ nhấn chìm đã có khách đặt mua.

Có tất cả 51/53 chiếc xe của đại lý bị hư hỏng nặng sau cơn bão Jebi.

 

Mặc dù các nhân viên của đại lý siêu xe đã cố sử dụng các tấm bạt và bao cát để ngăn nước biển tràn vào khu chứa siêu xe nhưng mọi nỗ lực đều thất bại. Nước lũ đã tràn vào đại lý siêu xe này với mực nước cao khoảng 1 m, đủ để "xâm nhập" và ăn mòn các chi tiết bên trong khoang động cơ và nội thất. Thiệt hại ước tính của đại lý siêu xe Ferrari ở Nhật Bản khoảng 9 triệu USD (tương đương với gần 210 tỷ đồng).

Hiện đại lý Ferrari Nhật Bản đang đòi quyền lợi từ phía bảo hiểm. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của đại lý này cũng sẽ bị chậm trễ và khách hàng sẽ rất sốt ruột vì không biết khi nào mới có thể nhận xe hay có thể lấy lại tiền cọc.

Thu Hằng (tổng hợp)


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.