Honda Việt Nam tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

15:14, 06/09/2018
|

 - Chương trình tặng 1,95 triệu mũ bảo hiểm cho trẻ em lớp Một của Honda Việt Nam bắt đầu từ tháng 7/2018 và dự kiến kết thúc giữa tháng 10/2018.

Sáng ngày 5/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018-2019 tại trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc sẽ được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Các em học sinh chung niềm vui nhận món quà đầu năm học mới

 

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty HVN trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại Trường mầm non, Tiểu học và THCS xã Lùng Phình, Lào Cai

 

Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018-2019 là hoạt động trọng tâm của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, với sự phối hợp của Bộ GD&ĐT và Công ty HVN.

Chương trình hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Tháng 1/2018, Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020.

Gần 2 triệu mũ báo hiểm đã được trao tặng đến các em học sinh lớp 1

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2018, dựa trên báo cáo của Ban An toàn giao thông tại các địa phương, số lượng thực tế các em học sinh đăng ký vào lớp Một trong năm học này là 1,987,945. Để đảm bảo mục tiêu của chương trình, Ủy ban ATGT cùng Công ty HVN đi đến thỏa thuận trao tặng 1,988 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một. Tính đến ngày 05 thăng 09 năm 2018, đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Có mặt tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh trên cả nước, đồng thời đồng chí cũng như nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những người công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước. PhóThủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực cũng như đóng góp của Công ty HVN trong việc góp phần xây dựng ý thức về một xã hội giao thông văn minh và an toàn trong người dân tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toshio Kuwahara hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Tiến Nguyễn