Volkswagen có thể triệu 124.000 xe chứa chất gây ung thư

11:03, 03/08/2018
|

(VnMedia) - Mới đây, tập đoàn ô tô Volkswagen của Đức đã cho biết họ có thể phải tiến hành triệu hồi 124.000 xe do có sử dụng chất cadmium - một kim loại có thể gây ung thư trong quá trình chế tạo.

Thông tin triệu hồi được Tập đoàn ô tô Volkswagen tiết lộ vào ngày 31/7/2018, tuy nhiên, lịch triệu hồi cụ thể vẫn chưa được xác định do Volkswagen vẫn đang trong quá trình xác minh để có thể tiến hành triệu hồi xe theo đúng yêu cầu của Cơ quan quản lý phương tiện giao thông liên bang Đức.

Một người phát ngôn của Volkswagen cho biết: Các dòng xe có sử dụng chất cadmium, toàn bộ là xe chạy điện và hybrid.

Các dòng xe có sử dụng chất cadmium, toàn bộ là xe chạy điện và hybrid.

 

Trên thực tế cadmium là một kim loại được dùng nhiều trong chế tạo đồ điện tử gia dụng như ti vi nhưng bị cấm trong sản xuất hầu hết các loại phụ tùng ô tô. Vấn đề bắt đầu từ việc một nhà cung cấp đã giao lô sạc pin có chứa cadmium (có chưa 0,008g kim loại cadmium/1 bộ) cho một số mẫu xe hybrid và xe chạy điện của các thương hiệu Volkswagen, Audi và Porsche trong thời gian từ năm 2013 đến 2018.

Tập đoàn ô tô Đức đã phát hiện ra sự việc và thông báo cho các cơ quan chức năng vào ngày 20/7/2018. Theo đó, nếu thông tin chất kim loại cadmium trong các lô sạc pin được xác định, riêng Volkswagen đã có thể phải triệu hồi 124.000 chiếc xe chưa kể tới các hãng khác.

Volkswagen có thể phải triệu hồi 124.000 chiếc xe.

 

Tuy nhiên phía Volkswagen cũng đưa ra lời giải thích, các xe nằm trong diện triệu hồi của họ có thể sẽ không gây nguy hiểm tức thì, vì kim loại này không hở ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng.

Việc sản xuất và bàn giao các mẫu xe có liên quan của Volkswagen cũng đã bị đình lại nhưng ngay sau đó hãng đã giải quyết bằng cách thay các bộ phận có chứa cadmium bằng loại không có kim loại này từ một nhà cung cấp khác.

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc