Ứng dụng gọi xe Việt - FastGo nhận đầu tư chiến lược từ VinaCapital Ventures

0
0

 - Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam và quỹ đầu tư Vinacapital Ventures vừa ký kết thỏa thuận đầu tư chiến lược giúp mở rộng ứng dụng gọi xe công nghệ ra toàn quốc.

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, một trong các thương hiệu thuộc NextTech Group of Technopreneurs, hệ sinh thái điện tử hoá kinh tế hàng đầu Việt Nam với hơn 20 sản phẩm dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực Thương mại Điện tử, Công nghệ tài chính (Fintech) và Hậu cần kho vận. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo chính thức ra mắt thị trường tại Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP Hồ Chí Minh ngày 10/8/2018.

Sau gần 03 tháng chính thức hoạt động, FastGo đã ghi nhận gần 15,000 đối tác lái xe đăng ký tham gia và  hơn 50,000 khách hàng đăng ký ứng dụng tại hai thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những ứng dụng gọi xe tốt nhất của người Việt, FastGo nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tin dùng bởi khách hàng và đối tác lái xe tại Việt Nam, vươn lên vị trí thứ hai trong thị trường gọi xe. Theo kế hoạch công bố, FastGo sẽ mở rộng dịch vụ ra 8 thành phố lớn trong năm 2018 và toàn quốc vào 2019. Công ty cũng đặt mục tiêu có 5 đến 10 triệu người dùng trong 3 năm tới.

Đại diện VinaCapital và FastGo Việt Nam ký kết thoả thuận đầu tư chiến lược.
Đại diện VinaCapital và FastGo Việt Nam ký kết thoả thuận đầu tư chiến lược.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc Công ty cổ phần FastGo Việt Nam khẳng định: “FastGo là sản phẩm của người Việt và luôn đặt lợi ích của người Việt lên trên hết. Vinacapital Ventures là một quỹ đầu tư lớn, do người Việt Nam sáng lập, sự hợp tác này không chỉ giúp công ty có nguồn lực tài chính tốt để mở rộng thị trường và hệ sinh thái dịch vụ  nhanh hơn mà còn có ý nghĩa quan trọng, mở ra nhiều cơ hội nhận vốn cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay tại quê nhà. Sự hợp tác này sẽ giúp FastGo tiến tới mục tiêu tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cho Việt Nam trong xu hướng phát triển của nền kinh tế chia sẻ mà FastGo đóng vai trò trung tâm là một nền tảng công nghệ và dịch vụ kết nối mở. Tất cả khách hàng, các đối tác lái xe cũng như doanh nghiệp Việt Nam đều được hưởng lợi”.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào FastGo Việt Nam, ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc đầu tư công nghệ, Tập đoàn VinaCapital cho biết thêm: “VinaCapital Ventures rất quan tâm và mong muốn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Đội ngũ sáng lập FastGo hội tụ đủ nhiều yếu tố giúp FastGo có nhiều cơ hội thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi tin tưởng và ủng hộ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát triển và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội”.

FastGo cũng thông báo kế hoạch ra mắt dịch vụ chính thức tại Đà Nẵng vào ngày 10/9/2018, đồng thời tuyên bố triển khai chương trình 1 triệu chuyến xe được giảm giá 20,000 đồng đến cuối năm 2018 cho khách hàng đi xe thanh toán thẻ. Ngoài dịch vụ FastCar, FastTaxi, FastLuxury và FastBike, FastGo dự kiến sẽ ra mắt một số dịch vụ mới là FastPost (chuyển phát thư và văn bản) và FastMoney (dịch vụ tài chính cá nhân) trong thời gian tới.

Hiền Mai


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.