BMW 3 Series 2019 hoàn toàn mới cạnh tranh với Mercedes-Benz C-Class

08:09, 22/08/2018
|

(VnMedia) - Sự thành công từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp Mercedes-Benz C-Class khiến BMW 3 series thế hệ hiện tại có vẻ đuối sức và ở thế hệ kế tiếp, BMW bắt buộc phải tạo ra những thay đổi mang tính quyết định để cán cân trở lại vị trí cân bằng.  

Mặc dù chưa hề ra mắt chính thức song những hình ảnh chạy thử và vô số lời đồn đoán đã có thể cho chúng ta cái nhìn sơ bộ về thế hệ tiếp theo của dòng xe bán chạy nhất đến từ thương hiệu BMW.

BMW 3 series 2019 (Ảnh render)

 

Loại bỏ đi những đường nét sắc cạnh vuông vắn, 3 Series 2019 mang một thiết kế mới trung tính hơn nhưng vẫn còn đó những nét đặc trưng của thương hiệu BMW. Thiết kế mới này đem lại cho chiếc xe hệ số cản gió tốt hơn người tiền nhiệm – chỉ 0,22cd và tương đương với người anh BMW 5 series – thông số được đo tại hầm gió của BMW đặt tại Munich, Đức. Theo nhiều nguồn tin không chính thức, chiếc 3 series mới sẽ có chiều dài thân xe đạt 4.703mm, dài hơn đối thủ C-Class 7mm nhưng lại có chiều dài cơ sở ngắn hơn 10mm.

 

 

Điều làm cho chiếc C-Class hiện tại đạt được thành công không chỉ đến từ ngoại thất đẹp mà còn nằm ở nội thất được đánh giá tốt nhất phân khúc. BMW nhận thức được điều này và hiển nhiên họ không để đối thủ vượt mặt. Theo những hình ảnh rò rỉ, phần thiết kế nội thất của 3 series mới sẽ có màn hình LCD hiển thị tốc độ, cần số làm nhỏ gọn hơn giống như những gì chúng ta đã được thấy trên chiếc 8 Series Coupe hay X7.

Khoang nội thất với cần số được thiết kế nhỏ hơn hẳn phiên bản hiện tại

 

 

 

Phiên bản thấp nhất nhiều khả năng vẫn sẽ sử dụng động cơ 3 xi lanh cũ dung tích 1,5L mà chúng ta thấy ở trên chiếc 316i hay 316d hiện hành. Các phiên bản cao cấp hơn sẽ được trang bị động cơ 2.0L 4 xi lanh hoặc 3.0L 6 xi lanh hiệu suất cao, công suất có thể lên đến 400 mã lực.

Thậm chí BMW còn có thể có ít nhất 2 phiên bản hybrid với dung tích 1,5L và 2.0L cùng một động cơ điện. Tất cả các tùy chọn động cơ này sẽ đi cùng hộp số 6 cấp hoặc tự động ZF 8 cấp, riêng phiên bản hiệu suất cao M3 sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

 

 

Tất nhiên là không thể nhắc đến mẫu xe hiệu năng cao đầu bảng BMW M3. Mẫu M3 mới sẽ được sử dụng động cơ 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3.0L trang bị công nghệ tăng áp bằng chất lỏng với công suất lên đến 500 mã lực. Đây cũng chính là động cơ đã mang về cho BMW vô số giải thưởng trong thời gian vừa qua.

 

 

Những thay đổi về động cơ là một trong những lỗ lực "sửa sai" của BMW khi chiếc 3 Series hiện tại bị người dùng chê thiếu tính thể thao và nhạt nhoà trong thiết kế.

BMW 3 series 2019 hứa hẹn sẽ đậm chất thể thao hơn và đảm bảo đem lại cảm giác lái thú vị cho người dùng.

Khánh Đoàn


Ý kiến bạn đọc