Nissan GTR thế hệ mới sẽ là chiếc xe nhanh nhất hành tinh

18:10, 16/07/2018
|

(VnMedia) - Thế hệ hiện tại của GT-R đã được gần 10 năm và Nissan đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt thế kệ kế tiếp vào năm 2020. 

Nissan GT-R thế hệ hiện hành từ khi ra mắt luôn là một món hàng hot trên thị trường bởi thiết kế ăn tiền, động cơ V6 3.8L tăng áp kép tuyệt hảo và một cái giá vô cùng phải chăng. Người ta thậm chí còn nói rằng bỏ 100 nghìn đô mua một chiếc GT-R còn đem lại cảm giác sung sướng hơn một chiếc Lamborghini 300 nghìn đô. Tuy nhiên cũng đã thấm thoắt 10 năm GT-R R35 ra mắt, đã đến lúc để Nissan viết lên trang sử mới.

GTR thế hệ tiếp theo nhiều khả năng sẽ dựa theo mẫu concept Vision 2020
GTR thế hệ tiếp theo nhiều khả năng sẽ dựa theo mẫu concept Vision 2020


"Đội ngũ kỹ sư của Nissan đang làm việc để biến thế hệ tiếp theo của Nissan GT-R trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới" - Đó là những gì thiết kế trưởng của Nissan, ông Alfonso Albaisa nói với báo giới. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chỉ là những ý tưởng thiết kế được hình thành sơ bộ do bộ phận kỹ thuật vẫn chưa thể hoàn thành các thông số cụ thể để giao cho bên thiết kế. Có lẽ mục tiêu trở thành chiếc xe nhanh nhất hành tinh trong một hạn mức về giá nào đó đang tạo ra những thách thức không nhỏ cho đội ngũ kỹ sư Nissan.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhưng nhiều khả năng chiếc GT-R thế hệ kế tiếp sẽ thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế của mẫu concept Nissan Vision 2020. Nếu quả thực Nissan có thể tận dụng được thiết kế này và biến mục tiêu tạo ra chiếc xe nhanh nhất hành tinh thành hiện thực trong khi vẫn giữ được giá bán ở mức "rẻ" so với hiệu năng thì GT-R thế hệ tiếp theo sẽ là cái gai trong mắt các hãng chuyên sản xuất siêu xe như Lamborghini hay Ferrari.

Khánh Đoàn


Ý kiến bạn đọc