Volvo XC90 sẽ có chế độ lái tự động 4 cấp

0
0

(VnMedia) - Ông Henrik Green-Phó Chủ tịch cấp cao của Volvo cho biết, mẫu SUV đầu bảng XC90 thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu công nghệ tự lái tiên tiến cấp độ 4 như một tùy chọn có giá tới vài nghìn USD.

Công nghệ tự lái cấp độ 4 của Volvo được xem là bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Cho đến nay, Audi mới gần chạm đến công nghệ tự lái cấp độ 3. Khi ở cấp độ 4, người lái không hoàn toàn làm chủ chiếc xe trong các trường hợp khẩn cấp do đó, Audi đang vấp phải những vấn đề pháp lý trong việc triển khai hệ thống này trong thực tế.

 


Volvo cho biết, họ sẽ sớm làm việc với các cơ quan chính phủ và liên bang để công nghệ tự lái cấp độ 4 được phê chuẩn. Trong vài năm trở lại đây, dường như hãng xe Thụy Điển tập trung nhiều hơn vào phân khúc xe tự hành.

 

Tháng 12 năm ngoái, Volvo đã cung cấp những chiếc xe đầu tiên cho dự án "Drive Me" ở Gothenburg, Thụy Điển. Kể từ đó, 3 gia đình khác nhau đã được trực tiếp cầm lái những chiếc xe tự hành đầu tiên để nhà sản xuất thu thập các thông tin quý giá. Volvo cũng hợp tác với Uber kiểm tra tính năng tự lái trong điều kiện thực tế.

Ngoài các phiên bản xe hybrid, hybrid cắm sạc, Volvo cũng đầu tư mạnh tay vào phân khúc xe tự lái.
Ngoài các phiên bản xe hybrid, hybrid cắm sạc, Volvo cũng đầu tư mạnh tay vào phân khúc xe tự lái.


XC90 thế hệ tiếp theo sẽ được xây dựng tại nhà máy sản xuất mới của công ty gần Charleston, South Carolina,nơi mà nhà sản xuất ô tô cũng sẽ chế tạo mẫu sedan Volvo S60 2019.

Mạnh Quân (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.