VinFast thâu tóm GM Việt Nam

13:29, 28/06/2018
|

(VnMedia) - Công ty VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đạt được thỏa thuận mua lại General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) với mức giá không được tiết lộ.

 

Theo nguồn tin của Otofun.net, hôm nay 28/6 Vinfast sẽ công bố việc mua lại General Motors Việt Nam (GM Việt Nam), công ty chuyên sản xuất, lắp ráp, xuất khẩu, nhập khẩu và bán các loại xe ô tô và linh kiện ô tô Chevrolet tại Việt Nam.

Dự kiến sau cuộc họp thông báo với các đại lý của GM Việt Nam, thông tin sẽ chính thức được gửi tới các đơn vị truyền thông.

Mẫu sedan mới lộ hình ảnh gần đây của Vinfast.
Mẫu sedan mới lộ hình ảnh gần đây của Vinfast.

Nguồn tin cũng cho biết, Vinfast sẽ tiếp tục kinh doanh các dòng xe của GM Việt Nam. Tuy nhiên, về lâu dài không rõ định hướng của công ty là chỉ tập trung vào nhập khẩu và bán hàng hay tiếp tục lắp ráp một số dòng xe hiện tại của GM Việt Nam như Spark, Cruze.

Mẫu SUV của Vinfast sẽ được trưng bày ở Paris Motor Show 2018.
 


Với việc mua lại GM Việt Nam, Vinfast sẽ có một nhà máy sản xuất ô tô thuộc loại lâu nhất tại Việt Nam, một hệ thống phân phối xe mạnh trên cả nước và nhất là hệ thống nhân sự được xây dựng và quản trị bài bản. Đầu năm nay, Vinfast cũng đã mua lại Chevrolet Thăng Long Đại Việt, một trong những đại lý bán xe hàng đầu của GM Việt Nam.

Theo kế hoạch, tháng 9/2019, Vinfast sẽ trình làng mẫu xe đầu tiên. Hiện tại 2 xe mẫu đã được thiết kế xong và dự kiến sẽ mang tới trưng bày ở Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 năm nay.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc