Sôi động chương trình sinh nhật Ford EcoSport Club

15:26, 30/06/2018
|

(VnMedia) - Qua 2 năm hoạt động, không chỉ là một nhóm quy tụ những người ưa chuộng mẫu xe ăn khách EcoSport, câu lạc bộ Ford EcoSport (EMC) hướng đến các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông rất thiết thực với cộng đồng.

Từ ngày 23-24/6, tại Vân Đồn, Quảng Ninh đã diễn ra chương trình Mừng sinh nhật CLB Ecosport EMC. Đây là hoạt động thường niên cũng là năm thứ 2 CLB Ecosport tổ chức hoạt động này.

 

Chủ đề năm nay của CLB với khẩu hiệu Eco Vân Đồn - Nói không với cồn, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng lái xe văn minh và hưởng ứng các chương trình chung “Không nồng độ cồn sau tay lái” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động.

Với quyết tâm xây dựng một cộng đồng hiểu biết, chia sẻ, kỷ luật và luôn đi theo, hưởng ứng, ủng hộ các chương trình vì an toàn giao thông quốc gia của Uỷ ban ATGT Quốc gia, chương trình đã diễn ra trong hai ngày với nhiều phần thi bổ ích và các hoạt động vui chơi có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Phần thi ECOSKILL tháo lắp lốp và các động tác kỹ thuật cần thiết cho người sử dụng xe. Nhằm mục đích chia sẻ tư vấn kỹ thuật và tăng cường hiểu biết trực quan sinh động với các kỹ thuật cần thiết cho người sử dụng xe để ứng xử kịp thời với các sự cố, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trên đường.

Tháo lắp lốp dự phòng là kĩ năng cơ bản mà bất cứ ai sở hữu ô tô cũng cần phải biết.
Tháo lắp lốp dự phòng là kĩ năng cơ bản mà bất cứ ai sở hữu ô tô cũng cần phải biết.


Phần chơi mang thông điệp: nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế cho người đi xe Ford Ecosport. 15 thành viên chia thành 3 đội chơi đã tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi với kết quả ấn tượng khi các thành viên đội đạt giải nhất chỉ mất 5 phút để tháo lắp chiếc lốp phụ và thay vào lốp hậu giả định bị xịt hơi.

Bài thi thứ 2 là phần thi hết sức vui nhộn dành cho chị em đi Ecosport là đổ nước rửa kính. Phần thi Ecoskill đã diễn ra thành công và nhận được sự ủng hộ, cổ vũ rất nhiệt tình của các thành viên CLB.

24 xe EcoSport tham gia ghép hình tên câu lạc bộ.
24 xe EcoSport tham gia ghép hình tên câu lạc bộ.


Cũng trong khuôn khổ chương trình Mừng sinh nhật lần 2, CLB Ecosport cũng đứng ra tổ chức phần chơi dành cho các cháu con em thành viên CLB. Giải đua xe tự hành: ECO KID SAFE & FUN - chủ đề ECOSPORT với giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Phần game thể hiện ý thức, mong muốn và quyết tâm góp sức cùng chung tay xây dựng Văn Hoá Giao Thông cộng đồng, thực hiện đưa kiến thức về luật an toàn giao thông tới cộng đồng từ những việc tưởng chừng rất nhỏ.

 


Phần game “Không nồng độ cồn sau tay lái” trong đêm Gala mang tính giáo dục cao. Người chơi được mặc một bộ trang phục tên gọi Drunksuit. Khi người chơi mặc trang phục này vào sẽ bị ảo giác chuếnh choáng như người say, rất khó điều khiển mình đi đúng hướng, không va chạm vào các chướng ngại vật xếp trên đường đi bộ.

 


Qua trò chơi, người chơi nhận thức rõ sự nguy hiểm của việc điều khiển xe tham gia giao thông khi say, từ đó nâng cao ý thức không nồng độ cồn sau tay lái của các thành viên CLB. Chương trình du lịch mừng sinh nhật câu lạc bộ tuy diễn ra trong hai ngày nhưng những dư âm sẽ vẫn đọng mãi trong lòng các thành viên tham gia.

 


Chương trình khẳng định định hướng: EMC Chia sẻ - Đoàn kết - Nói không với cồn sau tay lái, đồng thời truyền tải thông điệp CLB những người yêu Ford EcoSport vui chơi có định hướng, thể hiện quyết tâm chung tay cùng cộng đồng người đi Ford nói riêng và người tham gia giao thông nói chung cùng xây dựng mục tiêu vì một xã hội văn minh trong giao thông.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc