Nhân viên gốc Việt kiện Tesla

10:24, 27/05/2018
|
Nhân viên gốc Việt Son Nguyen (36 tuổi) ở bang California (Mỹ) nộp đơn kiện hãng xe hơi điện nổi tiếng Tesla của tỉ phú Elon Musk với cáo buộc không bảo đảm an toàn nơi làm việc.
Ông Son Nguyen
Ông Son Nguyen
 
Theo kênh KTVU, ông Nguyen bị bỏng nặng toàn thân trong tai nạn nghiêm trọng tại Nhà máy Fremont của Tesla ngày 5/6/2017. Vụ nổ xảy ra khi nạn nhân đang gắn thiết bị vào một trạm sạc điện, khiến ông bất tỉnh tại chỗ.
 
Khi tỉnh dậy, ông thấy mình văng xa khỏi trạm sạc điện khoảng 6 m, quần áo bốc cháy phừng phực. Nguyen kể ông bỏng nặng đến mức nhân viên bệnh viện đều ngạc nhiên vì ông vẫn có thể sống sót.
 
Theo điều tra của Cơ quan Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp (OSHA), một dây điện bất ngờ bị đứt và rơi xuống đúng vị trí ông Nguyen đang làm việc, dẫn tới vụ nổ.
 
Do nạn nhân là nhân viên thuộc Công ty Mark III Construction, nhà thầu của Tesla, nên OSHA chỉ truy cứu trách nhiệm đối với Mark III. Tuy nhiên, luật sư đại diện nguyên đơn cho rằng cần phải kiện Tesla với lập luận trước khi làm việc, đội của ông Nguyen yêu cầu ngắt điện nhưng ban quản lý nhà máy từ chối.
 
Theo Thanh niên

 


Ý kiến bạn đọc