Hàng loạt ô tô mắc "bẫy chông" trên quốc lộ 18

20:17, 25/05/2018
|

Theo phản ánh của người dân, từ ngày 23/05 liên tiếp nhiều xe ô tô đang lưu thông trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Đông, thị xã (TX) Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ bị dính những chiếc chông sắt nằm trên đường.

Một chiếc ô tô bị dính bẫy chông
Một chiếc ô tô bị dính bẫy chông

Theo ghi nhận, những chiếc chông có hình dáng và kích thước như nhau, các thanh sắt ngắn khoảng 3-4cm được hàn với nhau, được rải rất nhiều ở làn ô tô trên quốc lộ 18, việc này thực sự gây nguy hiểm cho các phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao trên quốc lộ.

Anh Trần Văn Tiến, tại Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vào khoảng 20h ngày 24/05, gần Km71, quốc lộ 18, đoạn qua Hồng Thái Đông, TX Đông Triều, xe ô tô của anh chạy hướng về Đông Triều bất ngờ bị dính chông khiến chiếc lốp trước hỏng hoàn toàn, phải gọi xe cứu hộ kéo về gara để thay lốp mới, rất may anh đi tốc độ vừa phải nên khi dính chống anh hoàn toàn xử lý kịp thời.

"Nếu đi nhanh thì không biết chuyện gì xảy ra, mọi người cảnh giác để đảm bảo an toàn và ngăn chặn hành vi mất nhân tính này", anh Tiến nói.

Tương tự, cũng với lộ trình giống anh Tiến, trên trang facebook có tên Yến Vũ bức xúc cho biết: "Xe tôi đang di chuyển trên quốc lộ 18, đến đoạn Km71 bỗng dưng lắc mạnh, lảo đảo, khi dừng lại thì thấy bánh trước và sau đã xịt lốp hoàn toàn. Tôi kiểm tra mới phát hiện cả 2 lốp bị dính 2 chông hàn bằng các thanh sắt gắn với nhau. Chắc phải thay lốp mới. Tôi rất bức xúc với hành vi coi thường tính mạng như vậy, tiền mất nhưng điều đó không quan trọng bằng tính mạng của người tham gia giao thông luôn bị rình rập, rất nguy hiểm bất cứ lúc nào, nếu không may cán đinh vào bánh trước, khi đang lưu thông với tốc độ nhanh thì không biết điều gì sẽ xảy ra".

Theo phản ánh của người dân, đã có gần chục trường hợp xe ô tô cán phải cùng một loại chông được hàn giống nhau và quốc lộ 18, đoạn Hồng Thái Đông, TX Đông Triều là tuyến đường có nhiều xe tải nặng cũng lưu thông, nếu chẳng may xe bị dính phải chông rất dễ lao vào các phương tiện khác... hậu quả nghiêm trọng.

Sáng 25/05, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện chúng tôi đã nắm được thông tin và đang cho anh em triển khai rà soát tại khu vực, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ việc này. Chưa biết mục đích của những kẻ này như nào, nhưng có thể nói đây là hành vi mất nhân tính, coi thường tính mạng con người. Cần nghiêm trị”.

(theo Infonet)


Ý kiến bạn đọc