120.000 xe Chevrolet Cruze dính lỗi rò rỉ nhiên liệu

20:21, 29/05/2018
|

Lỗi rò rỉ nhiên liệu có thể sẽ khiến cho khoảng 120.000 chiếc xe Chevrolet Cruze trong diện triệu hồi tại Mỹ sẽ bùng cháy nếu bị lật trong tai nạn hoặc khi đang tham gia giao thông.

General Motors vừa ban hành lệnh triệu hồi xe Chevrolet Cruze. Dựa theo thông báo của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ, một số mẫu Chevrolet Cruze có thể bị rò rỉ nhiên liệu và tiềm năng bùng cháy sau khi va chạm và lăn lật.
 
Vấn đề này đã được xác định là xảy ra với các mẫu năm 2016 - 2018, đặc biệt là với bản Chevrolet Cruze LS. Ngay cả trong số đó, vấn đề chỉ được cho là ảnh hưởng tới những xe có trang bị động cơ xăng, và bộ bơm bánh xe thay vì bánh xe phụ. Và rồi sau đó, người ta đã cô lập chi tiết hơn nữa tới những xe được chế tạo từ giai đoạn ngày 9/11/2015 tới ngày 1/5/2018.

 

Lỗi rò rỉ nhiên liệu có thể sẽ khiến cho khoảng 120.000 chiếc xe Chevrolet Cruze trong diện triệu hồi tại Mỹ sẽ bùng cháy nếu bị lật trong tai nạn.
Lỗi rò rỉ nhiên liệu có thể sẽ khiến cho khoảng 120.000 chiếc xe Chevrolet Cruze trong diện triệu hồi tại Mỹ sẽ bùng cháy nếu bị lật trong tai nạn. 

 

Vì vậy, chủ xe của những mẫu được chế tạo trước đó, hoặc ở phiên bản trang bị khác thì không cần phải lo lắng. Nhưng đối với những bị ảnh hưởng, nhà sản xuất xe Mỹ có đưa ra một giải pháp rằng lắp đặt một vòng khóa trên bình nhiên liệu có thể giúp giữ cảm biến hơi nước bình nhiên liệu khỏi bị tổn hại trong một va chạm tác động từ phía sau, và ngăn chặn nhiên liệu khỏi bị rò rỉ ra ngoài và tiềm năng gây cháy.
 
May mắn là chưa có một vụ tai nạn nào như thế đã xảy ra trên đường phố cả. Vấn đề trên đã được phát hiện trong quá trình thử nghiệm nội bộ trên một mẫu năm 2019 tiền sản xuất, thúc giục ban Đánh giá Điều tra Tiềm năng của GM đưa ra lời cảnh báo và rồi kiến nghị một cuộc triệu hồi tới chính quyền liên bang.
 
Tuy nhiên, số lượng phụ tùng thay thế vẫn chưa sẵn sàng để cuộc triệu hồi được diễn ra. Nhưng chủ của những xe bị lỗi, dự tính có 111.966 chiếc ở Mỹ, có thể mong đợi nghe thông báo từ nhà sản xuất một khi họ sẵn sàng gọi triệu hồi.
 
Theo tính toán của Carscoops, GM đã bán khoảng 450.000 chiếc Chevrolet Cruze ở Mỹ trong giai đoạn nghi vấn trên. Do vậy, cuộc triệu hồi sẽ ảnh hưởng lên chỉ cỡ 1/4 số xe được bán ra mà thôi.

(Theo Kiến thức)


Ý kiến bạn đọc