Volvo sẽ đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo của Alibaba trên XC90, S90 và XC60

10:32, 25/04/2018
|

(VnMedia) - Sự hợp tác giữa Alibaba và các thương hiệu xe hơi cao cấp châu Âu cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp công nghệ cao tại thị trường ô tô Trung Quốc.

"Gã khổng lồ" hệ thống bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Alibaba vừa công bố kế hoạch hợp tác với một số thương hiệu xe hơi Châu Âu, nhằm đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện diện trên một số mẫu xe ở thị trường nước này.

 


Cụ thể, Phòng Thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo của Alibaba sẽ cung cấp hệ thống AI + Car cho Daimler, Audi và Volvo để triển khai tại Trung Quốc. Hệ thống này cho phép người lái giao tiếp với chiếc xe thông qua một thiết bị kĩ thuật số của Tmall Genie. Bên cạnh đó, từ một khoảng cách xa người lái có thể mở/khoá cửa xe, bật hệ thống điều hoà, lên kế hoạch cho chuyến đi hoặc tính thời gian di chuyển của lộ trình.

 


Alibaba cho biết, họ cũng cho phép khách hàng có thể kiểm tra một số thông tin về xe như mức nhiên liệu hoặc mức pin, vị trí của xe. "Bên cạnh nhà ở, văn phòng thì xe hơi cũng là một môi trường nơi mà mỗi cá nhân thường dành nhiều thời gian đáng kể trong ngày. Thông qua các kết nối nó trở thành một phần quan trọng của cuộc sống", ông Chen Ljian, người đứng đầu Phòng Thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo của Alibaba nói.

 

Ông Chen cũng nói thêm: "Chúng tôi hy vọng sự cộng tác có thể tạo ra trải nghiệm di động thông minh và tính cá nhân hóa cao hơn cho người tiêu dùng và khám phá thêm các dịch vụ hỗ trợ AI".

Trong tương lai, Phòng Thí nghiệm của Alibaba dự định bổ sung thêm các tính năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tương tác tiếng nói vào hệ thống trí tuệ nhân tạo. Công nghệ này cũng hỗ trợ lệnh thoại cho các tác vụ như kích hoạt hệ thống định vị xe hơi và thông tin giải trí. Daimler và Audi vẫn chưa xác định mẫu xe nào sẽ được kết nối với thiết bị của Tmall Genie. Tuy nhiên, Volvo đã tiết lộ hãng sẽ triển khai dịch vụ trên XC90, S90 và XC60.

Mạnh Quân (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc