Những nước Việt Nam đang nhập khẩu ô tô nhiều nhất hiện nay

10:33, 02/04/2018
|
(VnMedia) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 986 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt hơn 21 triệu USD.
 
Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần qua đã tăng mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước.
 
Số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 16/3/2018 đến ngày 22/3/2018) cho thấy, trên phạm vi cả nước có tất cả 51 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt gần 2,6 triệu USD.
 
Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại).
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Đối với dòng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần, có 481 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá gần 10,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng và Vũng Tàu.
 
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 404 chiếc, tiếp theo từ Thụy Điển với 52 chiếc, từ Mexico là 17 chiếc, từ Nhật Bản là 3 chiếc, từ Hoa Kỳ là 2 chiếc và từ Anh, Đức, Đài Loan mỗi thị trường là 1 chiếc.
 
Đối với dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.
 
Riêng xe ô tô tải, trong tuần, có 483 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá gần 8,7 triệu USD. Toàn bộ ô tô tải nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này đều có xuất xứ từ Thái Lan và nhập khẩu tại cảng của Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.
 
Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng), số liệu của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, cả nước nhập khẩu 22 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo là 1,47 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 08 chiếc, từ Trung Quốc là 08 chiếc, từ Pháp là 5 chiếc và 1 chiếc từ Italia. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc